Một số sinh viên đại học tại Tuscaloosa, bang Alabama, đã tổ chức các bữa tiệc Covid-19 như một phần của cuộc thi xem ai nhiễm virus corona trước, giới chức Mỹ xác nhận.

 

Ảnh SCMP

Hãng tin AP dẫn lời bà Sonya McKinstry, một quan chức thành phố Tuscaloosa nói, các sinh viên trên tổ chức tiệc nhằm lây nhiễm virus cho nhau. Và rằng, những người tổ chức cố tình mời các vị khách đã dương tính với Covid-19 tới. Sau đó, các sinh viên sẽ bỏ tiền vào một cái lọ, bất cứ ai nhiễm virus đầu tiên sẽ được nhận toàn bộ tiền.

Lãnh đạo cơ quan cứu hoả thành phố là Randy Smith đã xác nhận thông tin trên với chính quyền thành phố hồi đầu tuần này. Ông Smith cho biết, ban đầu mọi người cho rằng thông tin trên là tin đồn, song qua tìm hiểu nhà chức trách phát hiện các cuộc tụ họp lây nhiễm trên là có thật.

Ông Smith không nói liệu đã có động thái gì được tiến hành với các sinh viên trên lẫn việc họ là học sinh trường nào. Được biết, tại Tuscaloosa có đại học Alabama và một số trường cao đẳng khác.

Alabama là một trong vài bang có số ca nhiễm virus tăng kỷ lục trong tuần qua. Theo quy định của bang này, ai đã nhiễm Covid-19 đều phải cách ly tại nhà trong 14 ngày và người phá luật sẽ bị phạt tiền lên tới 500 USD.

 

 

 

Hiện, tổng số ca nhiễm virus corona ở Mỹ là hơn 2,7 triệu và hơn 128.000 trường hợp đã tử vong.

 

Hoài Linh

Đám cưới trở thành bi kịch: Chú rể chết, 113 người nhiễm Covid-19

Chú rể sốt cao vẫn cố gắng làm đám cưới nhưng tử vong hai ngày sau đó. Hơn 100 người liên quan có kết quả ...

Australia ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 cao kỷ lục trong hơn 2 tháng

Australia ghi nhận thêm 85 bệnh nhân mắc COVID-19 trong 24h qua, đây là con số cao nhất 1 ngày được báo cáo trong hơn ...

Trung Quốc và Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới

Trung Quốc có thêm 17 ca nhiễm mới tại đại lục trong ngày 27/6, trong đó có 14 ca lây nhiễm trong nước đều được ...

 

 

 

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/su-that-bua-tiec-co-tinh-lay-nhiem-covid-19-cua-sinh-vien-my-653704.html

vietnamnet.vn