Thể thao
13/08/2020 15:36Vòng loại World Cup hoãn, tuyển Việt Nam nghỉ thi đấu hết năm 2020
Trang chủ FIFA thông báo các trận đấu trong tháng 10 và tháng 11 tại vòng loại World Cup 2022 sẽ được lùi thời điểm tổ chức đến năm 2021.
"Trước tình hình COVID-19 hiện tại ở nhiều quốc gia, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã cùng quyết định các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á và Asian Cup 2023 dự kiến tổ chức vào tháng 10 và 11 năm nay sẽ bị hoãn đến năm 2021.
Với mục đích bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người tham gia, FIFA và AFC sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để theo dõi chặt chẽ tình hình trong khu vực và xác định ngày các trận đấu có thể trở lại. Thông tin chi tiết về ngày thi đấu mới của vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023 sẽ được công bố trong thời gian tới", FIFA thông báo trên trang chủ.
![]() |
| Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại World Cup 2022 trong năm 2021. Ảnh: Sơn Tùng |
Huấn luyện viên Park Hang-seo vừa đề xuất 36 cầu thủ cho đợt tập trung đội tuyển quốc gia đầu tiên và dự kiến hội quân tại Hà Nội từ ngày 18.8 đến ngày 28.8. Tuy nhiên, với việc các loạt trận quốc tế trong năm 2020 đều bị hoãn, lãnh đạo VFF và thầy Park nhiều khả năng phải cân nhắc lại việc tập trung đôi tuyển trong tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp.
Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á với 11 điểm sau 5 trận bất bại. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ lần lượt đối đầu Malaysia, Indonesia và UAE trong 3 trận đấu còn lại để giành vé dự vòng loại cuối cùng.
THANH VŨ
- Giá xăng giảm xuống dưới 30.000 đồng/lít (16:11)
- 'Cháy vé' 1 mệnh giá trận đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia (1 giờ trước)
- TP.HCM chốt lịch thi lớp 10 năm 2026 (2 giờ trước)
- Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Mỹ - Iran có thể diễn ra ngày 26/3 (2 giờ trước)
- Đường dây do học sinh lớp 12 cầm đầu phát tán mã độc, đánh cắp dữ liệu thế nào? (2 giờ trước)
- HLV Kim Sang-sik tiết lộ cách dùng Xuân Son, Hoàng Hên ở tuyển Việt Nam (2 giờ trước)
- “Điểm nghẽn” Hormuz đẩy thế giới vào nguy cơ khủng hoảng phân bón (2 giờ trước)
- Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu (4 giờ trước)
- Truy tố cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (4 giờ trước)
- Cú quay xe chấn động: Vì sao OpenAI chấp nhận từ bỏ "siêu phẩm" Sora ngay trước thềm IPO? (5 giờ trước)
