Khỏe
15/07/2021 00:00Việt Nam sẽ có 20 triệu liều vaccine COVID-19 Pfizer tiêm cho trẻ em
Tại cuộc họp với Công ty TNHH Pfizer Việt Namchiều này, Bộ Y tế thoả thuận, đàm phán ban đầu với Pfizer về việc cung ứng, bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine COVID-19 để tiêm chủng cho trẻ em, từ 12 -18 tuổi. Khoảng 9 triệu trẻ em Việt Nam trong độ tuổi này. Pfizer cam kết đảm bảo cung ứng 20 triệu liều vaccine này trong quý IV/2021.
![]() |
| Vaccine COVID-19 Pfizer. |
Pfizer cũng cung ứng cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều vaccine COVID-19 trong tháng 7 và 3,4 triệu liều trong 2 tháng 8 và 9. Tiếp đó, khoảng 27 triệu liều vaccine còn lại sẽ được cung ứng trong quý IV/2021.
Như vậy, cùng 20 triệu liều vaccine COVID-19 bổ sung tiêm cho trẻ em, trong quý IV/2021, Pfizer sẽ cung ứng tổng cộng khoảng 47 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam.
Bộ Y tế đề nghị Pfizer sớm cung ứng đủ 31 triệu liều vaccine trong hợp đồng ký kết ngay trong quý III/2021 để đáp ứng nhu cầu hiện nay, đồng thời giảm tải cho công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 trong quý IV/2021.
Hai bên đã trao đổi về dự kiến kế hoạch cung ứng vaccine COVID-19 của Pfizer trong năm 2022 và vấn đề chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam, hoặc đặt nhà máy sản xuất vaccine COVID-19 tại nước ta.
Đại diện Pfizer cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để sớm có vaccine COVID-19 ưu tiên cung ứng cho Việt Nam trong bối cảnh khan hiếm vaccine trên toàn cầu theo đúng tiến độ trong thoả thuận ký kết. Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu về sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ ở lứa tuổi nhỏ hơn và phụ nữ có thai.
Pfizer sẽ tiếp tục thảo luận về đề xuất của Bộ Y tế trong chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 hoặc đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam và phản hồi thông tin trong thời gian sớm nhất.
| Vaccine ngừa COVID-19 an toàn với trẻ em?
Người trưởng thành được tiêm vaccine COVID-19, vậy vaccine có an toàn với trẻ em? |
| Trung Quốc tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12 tuổi
Căn cứ theo chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 của Trung Quốc, tỉnh Quảng Tây sẽ triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 ... |
| Chăm sóc trẻ em như nào khi dịch bệnh bùng phát
Trong điều kiện dịch bệnh bùng phát, trẻ em là đối tượng cần được chăm sóc và bảo vệ bởi chưa có vaccine phòng covid-19 ... |
- Thảm họa Venezuela và bài học vượt ra ngoài địa chấn (15:04)
- Mở ra các chính sách an sinh mới (34 phút trước)
- Từ metro đến nhà ở cho thuê: Hà Nội đang vẽ lại bản đồ phát triển đô thị (55 phút trước)
- Chủ tịch FIFA 'phân thân' xem 2 trận World Cup cùng giờ bằng cách nào? (1 giờ trước)
- Phù thủy châu Phi 'tiên tri' Ronaldo vô địch World Cup 2026 (4 giờ trước)
- Nắng nóng càn quét châu Âu, Paris cấm bán rượu (4 giờ trước)
- FPT, Vietnam Post... được phép bay 6.000 chuyến UAV trên bầu trời Điện Biên (4 giờ trước)
- Agribank đồng hành kiến tạo nguồn lực cho tầm nhìn phát triển Thủ đô (4 giờ trước)
- Hà Nội mưa dông giờ cao điểm, đề phòng lốc, sét và mưa đá (4 giờ trước)
- Chiến dịch 500 ngày đêm tại Quảng Ninh: Những bàn tay gạt đất tìm lại tên tuổi liệt sĩ (5 giờ trước)
