Quốc tế
12/06/2021 15:24Vì sao Mỹ loại bỏ 60 triệu liều vaccine COVID-19 Johnson & Johnson?
The New York Times đưa tin, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) quyết định loại bỏ 60 triệu liều vaccine Johnson & Johnson được sản xuất tại một nhà máy ở thành phố Baltimore, bang Maryland, Mỹ.
Tuy nhiên, FDA sẽ cho phép 10 triệu liều vaccine Johnson & Johnson được phân phối để tiêm chủng với các nhãn cảnh báo, trong đó lưu ý rằng các cơ quan quản lý không thể đảm bảo vaccine "tuân thủ các quy trình sản xuất tốt".
![]() |
| Mỹ loại bỏ 60 triệu liều vaccine COVID-19 Johnson & Johnson vì không đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất. (Ảnh: Yahoo) |
Hồi tháng 3 rộ lên nhiều thông tin về vaccine Johnson & Johnson tại nhà máy sản xuất ở Baltimore bị hỏng sau khi công nhân trộn nhầm thành phần. Việc sản xuất vaccine sau đó bị tạm dừng và FDA xem xét tình hình trong nhiều tuần.
Các thanh tra FDA sau đó kết luận "tình trạng mất vệ sinh, nhân viên được đào tạo kém và các vấn đề khác" tại nhà máy.
Vaccine COVID-19 do Johnson & Johnson phát triển chỉ cần tiêm một liều. The New York Times cho hay, Mỹ có đủ nguồn cung vaccine COVID-19 hai liều Pfizer và Moderna. Việc 60 triệu liều vaccine Johnson & Johnson không thể sử dụng "phá vỡ kế hoạch của chính quyền Biden trong việc tiêm chủng vaccine cho các bang” ở nước này.
Theo The New York Times, quyết định về việc liệu nhà máy có trở lại sản xuất vaccine hay không sẽ được đưa ra vào cuối tháng 6.
Thông tin Mỹ loại bỏ 60 triệu liều vaccine Johnson & Johnson diễn ra trong bối cảnh Mỹ đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng. Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đặt mục tiêu 70% người trưởng thành ở Mỹ (tương đương 160 triệu người) được tiêm ít nhất 1 liều vaccine ngừa COVID-19 vào trước quốc khánh Mỹ (4/7) năm nay.
KÔNG ANH (Nguồn: Yahoo)
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (13 phút trước)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (14 phút trước)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (17 phút trước)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (2 giờ trước)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (3 giờ trước)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (5 giờ trước)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (5 giờ trước)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (7 giờ trước)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (7 giờ trước)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (7 giờ trước)
