Chuyện đời - Chuyện người
18/06/2020 18:14Tỷ phú Trung Quốc lĩnh án tù vì tội ấu dâm
SCMP cho biết, phán quyết trên do tòa án quận Phổ Đà, Thượng Hải đưa ra chiều 17/6 đã chấm dứt vụ việc kéo dài gần một năm qua xoay quanh tỷ phú ấu dâm họ Vương và tập đoàn FLD do ông này sáng lập.
![]() |
| Tỷ phú Vương Chấn Hoa. Ảnh: SCMP |
Vương bị cảnh sát bắt giữ hồi tháng 7/2019, sau khi một phụ nữ tố cáo ông này lạm dụng con gái mình trong một khách sạn ở Thượng Hải. Ngoài ra, một phụ nữ 49 tuổi có tên Zhou Yanfen, người đã dẫn hai bé gái từ 9-12 tuổi tới khách sạn cho Vương, cũng bị tòa kết án 4 năm tù.
Hiện chưa rõ hai bị cáo trên có kháng cáo bản án hay không.
Theo luật hình sự Trung Quốc, tội hiếp dâm tại nước này có khung hình phạt từ 3-10 năm tù, còn tội ấu dâm có khung hình phạt tối đa là 5 năm tù giam.
Tuấn Trần
| Những hình phạt khủng khiếp trên thế giới dành cho tội ấu dâm
Thiến hóa học, tù chung thân, thậm chí tử hình... nằm trong số những hình phạt nghiêm khắc nhất mà nhiều nước trên thế giới ... |
| Hàng trăm người bị bắt liên quan trang web ấu dâm
Website thuộc nền tảng Darknet (Web Tối) có máy chủ đặt tại Hàn Quốc, chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền tệ điện tử ... |
- Báo Indonesia: U17 Việt Nam xuất sắc (17:02)
- Hà Nội sắp mở bán căn hộ dưới 1 tỷ đồng (35 phút trước)
- Đợt mưa lớn diện rộng ở miền Bắc kéo dài đến khi nào? (57 phút trước)
- Cảnh báo toàn cầu về rủi ro AI: “Siêu trí tuệ” có thể vượt tầm kiểm soát (1 giờ trước)
- Xoá bỏ nghịch lý giá hàng hóa “lên nhanh xuống chậm” (1 giờ trước)
- Kiếm 60 triệu/tháng để 'sống rực rỡ', cô gái trẻ nhập viện với danh sách bệnh dài (1 giờ trước)
- Báo Malaysia thúc giục đội nhà 'đòi món nợ' thua đậm U17 Việt Nam (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu tiếp tục giảm, RON95 dưới 23.000 đồng, diesel dưới 27.000 đồng/lít (2 giờ trước)
- Ngưỡng doanh thu tính thuế hộ kinh doanh trên 1 tỷ, mức nào công bằng với người ăn lương? (2 giờ trước)
- Xung đột Trung Đông củng cố vị thế USD toàn cầu (2 giờ trước)
