Khỏe
01/10/2020 00:41Trúc Nhi - Diệu Nhi đón Trung thu cùng hàng trăm em nhỏ tại bệnh viện
Sáng 30/10, Trúc Nhi và Diệu Nhi được ba mẹ đưa tới tham dự chương trình Mùa trăng yêu thương, tại sảnh lớn của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Khác với năm ngoái, năm nay hai em được đón trung thu với hai cơ thể độc lập, khỏe mạnh.
Cặp song sinh ra thích thú với những màn biểu diễn, nhún nhảy theo điệu nhạc. Cả hai cùng vỗ tay, múa, say sưa ngắm nhìn hai chú lân vàng biểu diễn và ánh đèn lồng lấp lánh.
Trúc Nhi còn hiếu động hơn, em đang ngồi nhưng khi nghe sôi động em đòi mẹ cho đứng lên đùi để nhún nhảy. Hai chị em hòa nhập rất nhanh, cười tươi suốt buổi.
Cặp song sinh đặc biệt này cũng được tặng quà bánh, đèn lồng và đồ chơi.
![]() |
| Trúc Nhi - Diệu Nhi được ba mẹ bế đi chơi Trung thu. |
TS. BS Trương Quang Định - Giám đốc BV Nhi đồng TP.HCM cho biết, sau hơn hai tháng phẫu thuật, tình trạng sức khỏe Trúc Nhi - Diệu Nhi phục hồi tốt. Thời gian tới hai em sẽ được tạm thời xuất viện.
Trước đó, bệnh viện dự kiến cho hai bé xuất viện hôm nay. Tuy nhiên, kế hoạch dời lại đến tuần sau để việc chuẩn bị cho quãng thời gian ở nhà an toàn và thuận lợi nhất. Ba mẹ 2 bé được các kỹ thuật viên và điều dưỡng hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, tập vật lý trị liệu cho con. Hiện mỗi bé đạt cân nặng 7,5 kg.
Trúc Nhi - Diệu Nhi là cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu. Ngày 7/6/2019, hai bé chào đời ở Bệnh viện Hùng Vương và được chuyển ngay sang Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để tiếp tục theo dõi sức khỏe.
Ngày 15/7/2020, sau nhiều lần hội chẩn, các bé được mổ tách. Ca phẫu thuật có gần 100 y bác sĩ ở nhiều chuyên khoa khác nhau tham gia.
- Người đẹp duy nhất đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 16 tuổi là ai? (50 phút trước)
- Xe tải đâm ô tô đầu kéo làm 1 người tử vong: Cục CSGT phát cảnh báo khẩn (1 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu 100% cán bộ, công chức dùng nền tảng số phục vụ công việc (1 giờ trước)
- Đề xuất sân bay giảm 15 - 20% giá dịch vụ hàng không (1 giờ trước)
- Iran tấn công, chặn bắt tàu ở eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Ai đang 'hưởng lợi' trong xung đột Mỹ-Iran? (1 giờ trước)
- Cổ phiếu bất động sản “nổi sóng”, VN-Index tăng “bốc đầu” gần 24 điểm (4 giờ trước)
- Gã khổng lồ phần mềm chạy đua AI trước nguy cơ tụt hậu (6 giờ trước)
- Vingroup đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục trong năm 2026 (6 giờ trước)
- TP.HCM chuẩn bị phát hành trái phiếu bổ sung vốn cho đầu tư các dự án metro (6 giờ trước)
