Thể thao
06/04/2021 20:00Triều Tiên tuyên bố không tham gia Olympic Tokyo
Theo DPRK Korea, một website chuyên về vấn đề thể thao ở Triều Tiên, quyết định này được đưa ra trong cuộc họp toàn thể của Ủy ban Olympic Triều Tiên, được tổ chức tại Bình Nhưỡng hôm 25/3 vừa qua.
"Triều Tiên đã đưa ra quyết định không tham gia Thế vận hội Olympic lần thứ 32 trong cuộc họp đại hội đồng (Ủy ban Olympic Triều Tiên) để bảo vệ các vận động viên của chúng tôi trước cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu liên quan đến COVID-19, theo đề xuất của các thành viên ủy ban", website này cho biết.
| Các vận động viên Triều Tiên tại lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông PyeongChang năm 2018. Ảnh: Yonhap |
Trước đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin rằng nước này đã tổ chức cuộc họp thông qua hình thức trực tuyến nhằm thảo luận về "các vấn đề thực tế liên quan đến việc tích cực tổ chức các sự kiện thể thao công cộng", nhưng không công bố quyết định không tham gia Olympic Tokyo dự kiến diễn ra vào tháng 7 này.
Hàn Quốc đã hi vọng có thể thông qua sự kiện thể thao này để nối lại sự giao lưu với Triều Tiên, trong bối cảnh các cuộc đối thoại xuyên biên giới đã bị đình trệ. Trước đó, Olympic PyeongChang 2018 đã mở đường cho hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Triều Tiên với Mỹ.
Triều Tiên từng tuyên bố miễn nhiễm với COVID-19 nhờ nỗ lực kiểm soát chặt chẽ biên giới và thực hiện các biện pháp khác nhằm ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh tại quốc gia này kể từ đầu năm 2020.
Trong khi đó, tại Nhật Bản, các quan chức y tế lo ngại rằng một dạng biến thể mới của COVID-19 có thể khởi tạo làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 tại quốc gia này, trong bối cảnh chỉ còn 109 ngày nữa Olympic Tokyo sẽ diễn ra.
| Olympic Tokyo sẽ cấm du khách nước ngoài
Những người hâm mộ thể thao từ nước ngoài sẽ bị cấm tham gia Olympic và Paralympic Tokyo trong bối cảnh lo ngại về đại ... |
| Trung Quốc muốn cấp vaccine cho Olympic Tokyo, Nhật Bản thẳng thừng từ chối
Bộ trưởng Thế vận hội Nhật Bản cho biết, các vận động viên nước này không đủ điều kiện để tiêm vaccine COVID-19 do Trung ... |
- Làn sóng xe điện lan rộng: Các nước đồng loạt đẩy nhanh chuyển đổi xanh (14:20)
- Tại sao người Thái Lan hầu như không ăn thịt bò? (14:05)
- Cuộc đời thăng trầm của 'nam thần nhạc rock' Kasim Hoàng Vũ trước khi qua đời (1 giờ trước)
- Diễn biến mới trong sáng ngày thứ sáu của xung đột Mỹ, Israel với Iran (3 giờ trước)
- Thu giữ, phong toả hơn 300 tỷ đồng từ vụ website lậu “Xôi Lạc TV” (3 giờ trước)
- Giá vàng trong nước neo ở vùng cao, vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng (3 giờ trước)
- Bắt nhiều bình luận viên nổi tiếng và những kẻ cầm đầu của Xôi lạc TV (4 giờ trước)
- Những thói quen ăn sáng làm cholesterol xấu tăng mà bạn không để ý (4 giờ trước)
- Khởi tố 30 bị can trong hệ thống 'Xôi Lạc TV' (4 giờ trước)
- 4 món ăn sáng càng ăn càng phá thận, có món quen thuộc với nhiều gia đình (4 giờ trước)