Thời sự
04/01/2022 21:17TP.HCM cho phép mở lại quán bar, karaoke, massage từ ngày 10/1
Ngày 4/1, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản về việc cho phép một số loại hình kinh doanh hoạt động trở lại.
Theo đó, UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage hoạt động trở lại từ ngày 10/1.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Tuy nhiên, các cơ sở này phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch theo Quyết định 4244 ban hành ngày 20/12/2021 và Quyết định 3583 ban hành ngày 15/10/2021 của UBND TP.HCM. Điều kiện thứ hai là được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định, cho phép hoạt động.
UBND TP.HCM đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thẩm định và chỉ cho phép hoạt động lại đối với cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện và kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp với cấp độ dịch của địa phương.
Trước đó, Sở VHTT TP.HCM đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ hoạt động trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí cho người dân, cũng như thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục kinh tế.
- Giá nhiên liệu tăng cao thúc đẩy nhu cầu xe điện toàn cầu (31 phút trước)
- Chủ hàng xuất trình đủ chứng từ, QLTT Lạng Sơn trả lại 80kg xác ve sầu khô (37 phút trước)
- Siêu tàu chở dầu của Trung Quốc di chuyển qua eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Đồng yên yếu ‘bất thường: Dấu hiệu cuộc khủng hoảng âm ỉ bên trong nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới? (3 giờ trước)
- Tây Ban Nha gây sốt, loại huyền thoại 6 lần vô địch Champions League trước World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Điều gì đang ngăn giá dầu thế giới vượt 150 USD/thùng? (3 giờ trước)
- Việt Nam chuẩn bị khởi động thị trường tài sản mã hóa (4 giờ trước)
- Dàn sao “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” hội ngộ trong phim "Bò sữa bay" (5 giờ trước)
- 5 quy tắc dọn dẹp của người Nhật Bản giúp nhà cửa luôn gọn gàng (5 giờ trước)
- Xét xử băng nhóm người Trung Quốc bắt cóc đồng hương, đòi 10 triệu USDT (5 giờ trước)
