Quốc tế
24/12/2021 17:03Tổng thống Putin: Nga - Trung đang hợp tác phát triển vũ khí tối tân
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau hồi tháng 6/2019. Ảnh: CNBC
"Chúng tôi hợp tác (cùng Trung Quốc) trong lĩnh vực an ninh", TASS ngày 23/12 dẫn lời Tổng thống Putin tiết lộ. "Chúng tôi đang cùng nhau phát triển một số loại vũ khí công nghệ cao. Chúng tôi hợp tác trên không gian, lĩnh vực hàng không, máy bay và trực thăng".
Theo nhà lãnh đạo Nga, quân đội Trung Quốc sở hữu lượng lớn các hệ thống vũ khí tiên tiến. Nga và Trung Quốc sẽ tăng cường tiến hành các cuộc tập trận chung, tuần tra chung trên biển và trên không.
Loạt phát biểu trên được ông Putin đưa ra không lâu sau cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến ngày 15/12 với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong đó hai ông ca ngợi quan hệ Nga-Trung đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử và cam kết phối hợp cùng nhau trên nhiều lĩnh vực.
Cả Moscow và Bắc Kinh đều có quan hệ căng thẳng với phương Tây, trong đó Bắc Kinh hứng chịu sức ép từ Mỹ và đồng minh xung quanh vấn đề thương mại, sở hữu trí tuệ, tình hình người Ngô Duy Nhĩ, Hong Kong, Đài Loan; còn Nga vướng phải các lệnh trừng phạt liên quan tình hình ở Ukraine.
| Tổng thống Putin: Mỹ mới là người đưa tên lửa đến ngưỡng cửa của Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/12 đã có cuộc họp báo thường niên, trong đó, ông nhấn mạnh đến nhiều vấn đề nóng như ... |
| Tổng thống Putin quy trách nhiệm phương Tây làm căng thẳng gia tăng
Tổng thống Vladimir Putin cho rằng phương Tây đã toan tính sai lầm khi từ bỏ các thoả thuận với Nga và phải chịu trách ... |
- Miền Bắc sắp đón mưa 3 ngày, nắng nóng tái diễn từ đầu tháng 6 (16:31)
- Cách hạ nhiệt yên xe máy khi trời nắng nóng như đổ lửa (16:00)
- Hà Nội nắng như rang, shipper vừa chạy đơn vừa tấp vào bóng râm hồi sức (3 giờ trước)
- Cơ quan khí tượng lý giải nguyên nhân Hà Nội trong top nắng nóng nhất cả nước (3 giờ trước)
- Nhiều nơi ở Hà Nội mất điện giữa nắng nóng đỉnh điểm, EVN nói gì? (4 giờ trước)
- Hai nghi phạm nổ súng giết người tại TP.HCM khai làm theo 'chỉ đạo từ đối tượng nước ngoài' (4 giờ trước)
- Bác sĩ BV Bạch Mai cảnh báo nguy cơ đột quỵ do tắm ngay sau khi đi nắng (5 giờ trước)
- Trung Quốc phát triển máy phát hiện ung thư cầm tay, nhạy gấp 10.000 lần (5 giờ trước)
- PSG, Arsenal chung nỗi lo trước chung kết Champions League (6 giờ trước)
- Cần xử nghiêm người đăng ảnh AI gây hoảng sợ trong nắng nóng cực độ ở miền Bắc (6 giờ trước)