Quốc tế
04/12/2020 14:38Tòa án Tối cao Wisconsin bác đơn kiện Trump
Theo đó, hôm 3/12, Tòa án Tối cao bang Wisconsin cho rằng, đơn kiện được đệ trình trong tuần này của đội ngũ pháp lý Trump thuộc thẩm quyền một trong những tòa án cấp dưới của bang.
Đội ngũ pháp ký của Trump đã đệ đơn kiện vào hôm 1/12, yêu cầu Tòa án Tối cao bang Wisconsin hủy bỏ khoảng 200.000 phiếu bầu mà Trump tin rằng đã được bầu bất hợp pháp. Theo kết quả bầu cử được xác nhận bởi chính quyền Wisconsin, Trump thua Biden khoảng 20.000 phiếu bầu tại bang này.
![]() |
| Tòa án Tối cao tại bang Wisconsin bác đơn kiện đội ngũ pháp lý của ông Trump. (Ảnh: The Hill) |
"Chúng tôi hoan nghênh chỉ đạo của Tòa án Tối cao bang Wisconsin, yêu cầu nộp hồ sơ tại các hạt Dane và Milwaukee. Chúng tôi sẽ ngay lập tức làm điều đó. Rõ ràng tòa án nhận ra mức độ nghiêm trọng của những vấn đề này. Chúng tôi mong đợi đơn kiện sẽ được thụ lý ở Tòa án Tối cao", Jim Troupis, luật sư của Trump, cho hay.
Trong nỗ lực nhằm thách thức kết quả bầu cử ở Wisconsin và một số bang chiến địa khác, chiến dịch tranh cử của Trump đã nộp nhiều vụ kiện, yêu cầu bỏ phiếu gửi qua thư "bất hợp pháp" hoặc tiến hành kiểm phiếu lại. Những nỗ lực của họ phần lớn đã không thành công.
Phán quyết của Tòa án Tối cao bang Wisconsin được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết Bộ Tư pháp không tìm thấy bằng chứng về việc gian lận bầu cử phổ biến trong cuộc bầu cử vừa qua.
Hôm 2/12, ông Donald Trump khẳng định số lượng lớn các lá phiếu qua thư “bất hợp pháp” đã mang lại chiến thắng cho Biden và gian lận được tiến hành bằng cách thức đặc biệt, thao túng phần mềm bỏ phiếu của Dominion.
Bất chấp những nỗ lực liên tục để chứng minh các cáo buộc gian lận bầu cử, Trump đã đồng ý khởi động quá trình chuyển giao quyền lực chính thức cho Biden. Tuy nhiên, kết quả chính thức sẽ được biết sau ngày 14/12 - sau khi đại cử tri tiến hành bỏ phiếu.
| Những nỗ lực pháp lý cuối cùng của ông Trump đã cạn thời gian
Những nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm lật ngược kết quả dường như đã bị dập tắt khi phần lớn những bang chiến địa ... |
| Trump bị tố thúc đẩy bạo lực bằng cáo buộc gian lận bầu cử
Quan chức bầu cử Georgia Sterling tố Trump "thúc đẩy hành vi bạo lực tiềm ẩn" khi đưa ra những cáo buộc về gian lận ... |
- Bộ Y tế phản hồi về việc chi trả BHYT cho thuốc ung thư chi phí cao (15:02)
- Tổng thống Trump cảnh báo nối lại tấn công Iran (15:01)
- Vì sao Mỹ gọi bóng đá là 'soccer'? (21 phút trước)
- USD phục hồi trong thận trọng khi đàm phán Mỹ - Iran vẫn bấp bênh (41 phút trước)
- Người phụ nữ 44 tuổi đi khám đau đầu, bác sĩ bất ngờ khi nhìn kết quả chụp não (1 giờ trước)
- Hạ viện Mỹ nổi sóng, thông qua nghị quyết buộc ông Trump dừng chiến tranh với Iran (3 giờ trước)
- HLV Troussier: Nhật Bản ở đẳng cấp hàng đầu thế giới, có thể hòa Hà Lan (3 giờ trước)
- Nhiều người dân vẫn có tâm lý muốn mua nhà để sở hữu thay vì thuê dài hạn (4 giờ trước)
- Ngăn chặn hành vi xâm phạm bản quyền: Cần công cụ pháp lý mạnh, đủ sức răn đe (4 giờ trước)
- Hà Nội nâng cấp 3 trạm bơm, 'giải cứu' điểm nóng phía Tây khỏi cảnh mưa là ngập (4 giờ trước)
