Xã hội
04/10/2020 15:26Thời tiết hôm nay 4/10: Miền Bắc đón không khí lạnh
Lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.
Từ ngày 5/10, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, biển động. Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực:
Phía Tây Bắc Bộ: ngày có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 22-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: ngày có mưa rào, dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Ngày gió Đông Nam cấp 2-3, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-32 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C.
Thủ đô Hà Nội: ngày có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác. Ngày gió Đông Nam cấp 2-3, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-32 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế: có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Đà Nẵng - Bình Thuận: ngày có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-32 độ C, có nơi trên 32 độ C
Khu vực Tây Nguyên: có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 19-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Khu vực Nam Bộ: có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
| Thời tiết 3/10: Mưa rào ở nhiều tỉnh thành
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, cả nước có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra ... |
| Thời tiết 2/10: Cả nước có mưa rào và dông
Dự báo thời tiết 2/10, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa ... |
- Mỹ ghi nhận hai ca tử vong đầu tiên do ký sinh trùng Cyclospora (1 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội: Tiêu cực trong thi cử là vi phạm pháp luật, không đơn thuần là vấn đề đạo đức (1 giờ trước)
- Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam (2 giờ trước)
- Quan chức Iran: Từng chuẩn bị tấn công Ukraine nhưng hủy vì Kiev xin lỗi (2 giờ trước)
- Việt Anh - Quỳnh Nga và những cặp sao 'phim giả tình thật' gây sốt (2 giờ trước)
- Điều nhân viên đi cất tiền rồi thiệt mạng trong động đất, công ty Nhật xin lỗi (3 giờ trước)
- Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông (3 giờ trước)
- VinFast VF 9 biến những chuyến đi hàng nghìn km trở thành 'hành trình thư giãn' (3 giờ trước)
- TikTok đạt thỏa thuận trong ba vụ kiện liên quan sức khỏe tâm thần (4 giờ trước)
- Tuần lễ VITW 2026: Điểm hội tụ chiến lược của công nghiệp và công nghệ Việt Nam (5 giờ trước)