Thế giới 24h
04/06/2019 17:14Thiếu niên dọa đánh bom trên máy bay ở Singapore
![]() |
Tiêm kích F-15SG trong biên chế không quân Singapore. Ảnh: Airliners.
"Hai tiêm kích F-15SG cất cánh khẩn cấp để giám sát máy bay của hãng hàng không Scoot sau khi nhận được đe dọa có bom trên phi cơ. Tuy nhiên, cuộc điều tra cho thấy đây chỉ là báo động giả. Không quân Singapore sẽ tiếp tục duy trì cảnh giác, mọi lời đe dọa đều được coi là nguy cơ có thật", Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen viết trên mạng xã hội Facebook hôm 2/6.
Cảnh sát Singapore cho biết chuyến bay TR385 của Scoot xuất phát từ Philippines với 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Một thiếu niên 13 tuổi đưa ra lời đe dọa và đã bị cảnh sát thẩm vấn.
"Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn rời máy bay bình thường, sau đó trải qua cuộc kiểm tra an ninh tại sân bay. Chúng tôi sẽ phối hợp với nhà chức trách để điều tra sự việc", phát ngôn viên hãng Scoot cho biết.
Sự cố dọa đánh bom tương tự cũng xảy ra trên chuyến bay của hãng Singapore Airlines hôm 26/3. Máy bay được hai chiến đấu cơ F-15SG hộ tống và phải hạ cánh khẩn cấp sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom. Cảnh sát Singapore đã bắt một phụ nữ và một trẻ em để điều tra.
Vũ Anh (Theo CNA)
| Máy bay Ấn Độ mất tích bí ẩn
Một chiếc máy bay vận tải quân sự của Ấn Độ đã bị mất liên lạc chiều nay và không hạ cánh theo đúng lịch ... |
| Máy bay quay đầu về sân bay sau khi cất cánh 30 phút
Do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại máy phát điện dự phòng nên máy bay Boeing 787 phải quay lại sân bay Nội Bài. |
- Bé trai 11 tuổi nghi bị bố và mẹ kế bạo hành ở Nghệ An: Công an vào cuộc (18:46)
- Người đàn ông xuyên tạc, xúc phạm cơ quan chức năng từng chửi bới đánh đập mẹ (18:42)
- Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo làm 7 người thương vong: Khởi tố tài xế (18:27)
- Nhóm nhạc BTS lưu diễn toàn cầu, fan chờ màn tái xuất lịch sử (18:24)
- Cận cảnh 4 dự án trọng điểm được Tây Ninh thống nhất để TP.HCM làm chủ quản (18:10)
- Giá nhiên liệu tăng cao thúc đẩy nhu cầu xe điện toàn cầu (1 giờ trước)
- Chủ hàng xuất trình đủ chứng từ, QLTT Lạng Sơn trả lại 80kg xác ve sầu khô (1 giờ trước)
- Siêu tàu chở dầu của Trung Quốc di chuyển qua eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Đồng yên yếu ‘bất thường: Dấu hiệu cuộc khủng hoảng âm ỉ bên trong nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới? (4 giờ trước)
- Tây Ban Nha gây sốt, loại huyền thoại 6 lần vô địch Champions League trước World Cup 2026 (4 giờ trước)
