Tin hot
06/05/2021 17:39Thêm 4 người Hà Nội, 2 Hưng Yên nghi mắc Covid-19
Theo Sở Y tế Hà Nội, 4 ca dương tính mới gồm một trường hợp tại huyện Đông Anh và 3 trường hợp tại huyện Sóc Sơn. Trong đó, 2 người liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và hai người liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Trong 2 trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có người ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, 44 tuổi, là con gái đi chăm mẹ điều trị tại bệnh viện. Trường hợp còn lại 61 tuổi ở xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, là mẹ vào viện chăm con gái đang điều trị tại đây.
Ngoài ra, 2 ca nghi nhiễm còn lại 35 tuổi và 1 tuổi, ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, là F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Vĩnh Phúc. Bệnh nhân Vĩnh Phúc này làm ở Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen tại thành phố Vĩnh Yên.
Tại Hưng Yên, ông Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND Thị xã Mỹ Hào, cho biết hai ca nghi nhiễm là con gái và cháu ngoại của "bệnh nhân 3013" đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Gia đình sống tại tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào.
Mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hưng Yên thực hiện, kết quả dương tính. Các trường hợp nghi nhiễm đã được đưa đi cơ sở y tế tại Hà Nội điều trị ngay trong đêm.
Truy vết dịch tễ cho thấy, "bệnh nhân 3013" đang chăm sóc chồng ốm điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đã về nhà vào ngày 28/4, ngủ một tối với con gái và cháu ngoại.
Từ 1h sáng 6/5, Hưng Yên quyết định phong tỏa toàn bộ tổ dân phố Nguyễn Xá theo Chỉ thị 16 của Chính phủ với 820 hộ, 3.200 nhân khẩu. Chính quyền thị xã Mỹ Hào từ chiều 5/5 đã phong tỏa 30 hộ dân với 162 nhân khẩu tại đường Đỗ Thế Diên, tổ dân phố Nguyễn Xá, liên quan đến gia đình bệnh nhân.
Hiện, công tác khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đang được cả Hà Nội và Hưng Yên khẩn trương thực hiện.
Hôm qua, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW phát thông báo khẩn yêu cầu những người từng đến cơ sở 2 tại Đông Anh trong thời gian từ 14/4 đến 4/5 liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất. Hiện, bệnh viện ghi nhận 22 ca mắc Covid-19, gồm nhân viên y tế, người nhà và bệnh nhân đang điều trị.
Lê Nga - Thùy An
- Danh sách 11 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị yêu cầu ngừng bán trên Shopee (1 giờ trước)
- Những em bé mệt nhoài trên hành trình rời Hà Nội về quê nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (2 giờ trước)
- Người dân nô nức rời Thủ đô về quê nghỉ lễ dịp Quốc khánh (2 giờ trước)
- C-17 Mỹ bất ngờ xuất hiện tại Moskva, hé lộ chuyến đi đặc biệt (3 giờ trước)
- Lũ quét ở Tây Tạng khiến 7 người chết, hơn 550 người mất tích (3 giờ trước)
- TP.HCM đồng loạt khởi công loạt dự án vành đai, cửa ngõ hơn 181.000 tỷ đồng (3 giờ trước)
- Tin nóng thế giới hôm nay 29/8: Số người chết vì lũ quét Nepal tăng lên gần 600 (4 giờ trước)
- Công khai danh tính người phát tán tin giả (4 giờ trước)
- Người trẻ muốn mua nhà, Chính phủ các nước đang làm gì để hỗ trợ? (4 giờ trước)
- Chủ tịch Fed Kevin Warsh phát tín hiệu tăng lãi suất? (4 giờ trước)