Tin hot
03/03/2021 15:22Thêm 3 ca COVID-19 mới tại Bình Dương và Kiên Giang
Theo Bộ Y tế, cả 3 ca mắc mới (BN2473-2475) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bình Dương (1) và Kiên Giang (2).
BN2473 tại Bình Dương: là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc, từ Trung Quốc nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28/2 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1/3 khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.
2 ca tại Kiên Giang (BN2474-2475): là công dân Việt Nam, từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang ngày 27/2 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1/3 xác định các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế TP. Hà Tiên.
![]() |
| Số liệu thống kê của Bộ Y tế. |
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện Việt Nam chữa khỏi cho 1.898 bệnh nhân mắc COVID-19.
Trong số những trường hợp mắc bệnh đang điều trị tại nước ta, 66 người có kết quả âm tính lần 1. Ngoài ra, 37 người âm tính lần 2 và 113 bệnh nhân âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.
Số ca tử vong vì COVID-19 ở nước ta đến nay là 35, gồm 31 người tại Đà Nẵng, 3 người ở Quảng Nam và 1 người ở Quảng Trị.
Phần lớn trong số họ là người cao tuổi, có bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, tiểu đường type 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.
PHẠM QUÝ
- Iran nêu điều kiện ngừng loạt tấn công ở Trung Đông (10:02)
- 7 tỉnh miền núi phía Bắc đối diện đợt mưa lũ mới (35 phút trước)
- Lầu Năm Góc cập nhật số binh sĩ Mỹ thương vong trong xung đột với Iran (54 phút trước)
- Nửa cuối năm 2026, giá bất động sản sẽ diễn biến thế nào? (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 27/7: Hồi phục nhẹ (1 giờ trước)
- Công nghệ giám định ADN và hành trình đưa các liệt sĩ trở về với gia đình (1 giờ trước)
- Iran tuyên bố tạm dừng đáp trả sau khi Mỹ ngừng không kích (1 giờ trước)
- 60 năm chờ đợi, người vợ 93 tuổi nghẹn ngào đón 96 trang kỷ vật của chồng liệt sĩ (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 27/7: Ngày nắng 34°C, chiều tối mưa dông (2 giờ trước)
- Nga tuyên bố tập kích cơ sở sản xuất UAV tại Kiev (26/07/26 19:19)
