Ăn - Chơi
09/05/2021 15:00Thái Lan muốn lập "bong bóng du lịch" với Việt Nam
Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, chính phủ phải đẩy nhanh công tác tiêm chủng, đặc biệt tại Bangkok, để đạt miễn dịch cộng đồng vào quý IV. Số ca nhiễm hàng ngày phải dưới 200 vào cuối tháng này để khôi phục niềm tin cho du lịch quốc tế.
Một khi dịch bệnh được kiểm soát, chính phủ sẽ tiếp tục thảo luận về bong bóng du lịch với Việt Nam, Singapore, Hong Kong, Lào và Malaysia. Lãnh đạo này nhận định, không quốc gia nào muốn tham gia thảo luận về bong bóng du lịch với Thái Lan khi tỷ lệ lây nhiễm vẫn còn cao.
![]() |
| Người đàn ông đi trên bãi biển không một bóng người tại bãi biển Kamala, Phuket. Ảnh: Dusida Worrachaddejchai |
Hiện chương trình Sandbox Phuket (Hộp cát Phuket) đòi hỏi những tiêu chuẩn cao hơn để hòn đảo sẵn sàng đón khách đã tiêm vaccine, miễn kiểm dịch. Số ca lây nhiễm phải bằng 0 trước 1/7. Nếu Phuket vẫn ghi nhận ca nhiễm mới, khi 70% dân số đã tiêm phòng đầy đủ, Bộ Du lịch và Thể thao sẽ phải thảo luận lại với Bộ Y tế.
Chính phủ Thái Lan cũng đang lên kế hoạch áp dụng thuế 300 baht (khoảng 20 USD) đối với mỗi khách nước ngoài từ tháng 1/2022. Tiền thuế thu được sẽ được chuyển vào quỹ du lịch, sử dụng cho các tình huống khẩn cấp trong tương lai. Đại dịch toàn cầu đã nảy sinh nhu cầu cấp thiết phải thành lập một quỹ du lịch - hiện đã được Ủy ban Chính sách Du lịch Quốc gia phê duyệt.
Ông Phiphat nhấn mạnh, nếu Thái Lan có thể thu hút 20,8 triệu lượt khách nước ngoài vào năm 2022, quỹ sẽ được bổ sung thêm 6,2 tỷ baht (gần 200 triệu USD). Còn năm nay, chính phủ nước này vẫn giữ mục tiêu đón khoảng 3-4 triệu lượt khách nước ngoài, trong trường hợp chương trình mở cửa thử nghiệm tại Phuket diễn ra theo đúng kết hoạch.
| Phuket quyết đón khách quốc tế dù ca nhiễm tăng
Chính phủ khẳng định Phuket vẫn mở cửa vào 1/7 theo đúng kế hoạch, đón du khách quốc tế đã tiêm phòng. |
- Kinh tế châu Âu đối mặt cú sốc kép (08:29)
- Giá xăng dầu hôm nay 16/8: Chưa ngừng đà đi lên (08:27)
- Cựu HLV Senegal tố bị quỵt lương, dòi nợ gần 20 tỷ đồng (08:26)
- Khu 'đất vàng' Hà Nội được đề xuất xây tháp đôi 99 tầng cao nhất thế giới (08:23)
- Giá vàng hôm nay 16/8: Trụ vững trên ngưỡng cao (08:21)
- Iran cứng rắn về eo biển Hormuz, ông Trump nói Mỹ phải chấp nhận giá xăng cao (08:16)
- Kiến trúc độc đáo của 5 sân bay đẹp nhất thế giới (15/08/26 20:29)
- 'Đệ nhất mỹ nhân cổ trang' phải cắt dạ dày vì ung thư 13 năm trước giờ ra sao? (15/08/26 20:10)
- NSƯT được mệnh danh 'vua nhạc đỏ', sở hữu 2 khu du lịch (15/08/26 19:35)
- Khoai tây bị 'nấu chín' trong lòng đất khi nắng nóng kỷ lục càn quét Đông Á (15/08/26 19:05)
