Quốc tế
18/04/2021 15:28Số người chết vì COVID-19 trên toàn cầu vượt 3 triệu
Trong đó, với 566.224 người chết, Mỹ là nước có số ca chết người cao nhất, theo sau là Brazil với 368.719 ca và Mexico với 211.693 ca.
![]() |
Tổ chức Y tế Thế giới hôm 12/4 nói đại dịch đang ở một “thời điểm quan trọng” và cảnh báo thế giới cần cảnh giác. Số ca chết người vì dịch bệnh trên toàn cầu, sau khi giảm nhẹ vào tháng 3 đã tăng trở lại, trung bình 12.000 người chết mỗi ngày, gần bằng mức 14.500 người chết mỗi ngày được ghi nhận vào cuối tháng 1.
Các nước như Mỹ và Anh có số ca chết người giảm từ cuối tháng 1 do chương trình tiêm chủng, trong khi đó các nước như Ấn Độ và Brazil đang phải đối mặt với tình trạng số ca lây nhiễm bệnh tăng chóng mặt.
Tại Ấn Độ, 234.692 ca lây nhiễm mới được báo cáo hôm 17/4, gần gấp 3 lần số ca của Mỹ. 1.341 người chết cùng ngày, cao nhất kể từ 17/6 năm ngoái.
Tại Brazil, khoảng 3.000 người chết mỗi ngày, chiếm gần 1/4 số ca chết người trên toàn cầu. Nước này vốn là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch tính theo số người chết hàng ngày kể từ đầu tháng 3.
Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy đại dịch có vẻ chậm lại, khi số ca mắc mới trung bình hàng ngày trong tuần qua được ghi nhận là cao nhất từ tháng 1, hơn 730.000 ca.
| 40 nhân viên y tế Malaysia mắc COVID-19 dù tiêm hai liều vaccine
40 nhân viên y tế ở Malaysia có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 dù đã hoàn thành cả hai liều tiêm chủng. |
| Bão Covid-19 Ấn Độ khơi mào khủng hoảng vaccine
Sau khi cung cấp hàng chục triệu liều vaccine Covid-19 ra nước ngoài, Ấn Độ đột ngột thiếu nguồn cung vaccine do số ca nhiễm ... |
- Tàu NASA Psyche vừa mượn lực từ Sao Hỏa để tăng tốc vào không gian sâu (1 giờ trước)
- Đảo quốc nhỏ bé chỉ có hơn nửa triệu dân dự World Cup 2026 bằng cách nào? (2 giờ trước)
- Hà Nội mười hai mùa hoa (2 giờ trước)
- Thái Nguyên mở màn mùa du lịch bằng “đại tiệc" nghệ thuật “Hồ trên núi - Trà trong mây” (3 giờ trước)
- Những điểm đáng chú ý từ chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump (3 giờ trước)
- El Nino xác suất cao quay lại từ tháng 6, Việt Nam đối mặt mùa hè khốc liệt (4 giờ trước)
- Ba ngôi sao U17 Australia khiến U17 Việt Nam phải dè chừng (5 giờ trước)
- Gần 1.000 cửa hàng xăng dầu PVOIL đã sẵn sàng kinh doanh xăng E10 (5 giờ trước)
- WB dự báo GDP Việt Nam năm 2026 giảm còn 6,8% do biến động toàn cầu (5 giờ trước)
- Con đường trở thành tỷ phú của yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' (5 giờ trước)
