Sống khỏe
11/08/2021 16:28Sáng 11/8, Hà Nội ghi nhận 3 người nhiễm SARS-CoV-2, đều cách ly từ trước
Bệnh nhân H.H.T., nam, 28 tuổi, ở Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, sống trong khu vực phong tỏa tại thôn Thọ Am, xét nghiệm 2 lần đều âm tính. Ngày 8/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, ngày 10/8 lấy mẫu theo diện khu vực nguy cơ, kết quả dương tính.
Bệnh nhân B.D.T., nữ, 35 tuổi, ở Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, sống trong khu vực phong tỏa tại thôn Thọ Am, xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 7/8, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi, được lấy mẫu theo diện khu vực nguy cơ vào ngày 10/8, kết quả dương tính.
Bệnh nhân H.V.D., nam, 18 tuổi, ở Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, sống trong khu vực phong tỏa tại thôn Thọ Am, xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 10/8, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi, đau đầu được lấy mẫu theo diện khu vực nguy cơ, kết quả dương tính.
Như vậy, sau nhiều ngày ghi nhận số ca dương tính SARS-CoV-2 khá cao, trung bình 70 bệnh nhân mỗi ngày, từ số mắc mới của Hà Nội giảm đáng kể.
Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1.918 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó số ca ngoài cộng đồng là 1.111, số ca được cách ly là 807.
Theo CDC Hà Nội, Thành phố vẫn đang tích cực lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho những đối tượng là người tại các khu vực nguy cơ cao và nhóm người nguy cơ cao ngoài ổ dịch.
Tính đến 19h tối qua 10/8, toàn thành phố đã có 71.385 mẫu (46.152 mẫu là người tại các khu vực nguy cơ và 25.233 mẫu thuộc đối tượng là người nguy cơ) được lấy, trong đó 4.638 mẫu âm tính và một mẫu dương.
PHẠM QUÝ
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (10:15)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (10:05)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (30 phút trước)
- Vừa được cứu khỏi dòng lũ, người đàn ông thất thần tìm vợ và con mất tích (40 phút trước)
- Messi hồi tưởng bức ảnh định mệnh với Yamal: 'Cuộc sống thật điên rồ' (45 phút trước)
- Congo đối mặt nguy cơ dịch Ebola lan rộng do hoạt động mai táng (1 giờ trước)
- TP.HCM thúc tiến độ bán đấu giá đất, dự kiến thu gần 97.000 tỷ ngay năm 2026 (1 giờ trước)
- Ông Trump chê chiến thuật của HLV Tuchel: Đội Anh sai lầm khi bắt Kane phòng ngự (1 giờ trước)
- Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân sau lũ quét ở Lai Châu (1 giờ trước)
- HLV Deschamps lý giải quyết định bất ngờ khiến nội bộ đội tuyển Pháp tranh cãi (1 giờ trước)