Thể thao
07/08/2021 03:15Nữ sinh Australia làm thêm ở siêu thị, tự bỏ tiền tham dự Olympic Tokyo 2020
Riley Day là đại diện của đoàn thể thao Australia trên đường chạy 200m nữ, một trong những nội dung được quan tâm nhất của môn điền kinh, ở Olympic Tokyo 2020. Cô chỉ đứng thứ tư ở lượt chạy bán kết và bị loại. VĐV này không phải niềm hi vọng tranh huy chương của đoàn Australia.
Dẫu vậy, Riley Day có quyền tự hào về thành tích 22,56 giây, bởi đó là kỷ lục cá nhân của cô. Thậm chí, cô nhân viên siêu thị này có thể làm tốt hơn nếu không bị sốc nhiệt sau phần thi vòng loại vào buổi sáng. Đối với Riley Day, chỉ riêng việc xuất hiện ở vòng bán kết của Thế vận hội cũng đủ làm VĐV sinh năm 2000 này được ngưỡng mộ.
![]() |
| Riley Day không tin vào kết quả mà mình đạt được sau khi kết thúc vòng bán kết. |
Riley Day không phải vận động viên ăn tập chuyên nghiệp hoàn toàn. Công việc chính của cô là nhân viên siêu thị. Cô cũng đang theo học ngành quản lý thể thao ở Đại học Griffith, Brisbane. Cô chỉ dành ra khoảng 3 tiếng mỗi ngày cho việc tập luyện.
Vì không phải vận động viên chuyên nghiệp, cũng không có đơn vị chủ quản, Riley Day không có nhà tài trợ trong toàn bộ quá trình tập luyện cũng như thi đấu để hướng đến Olympic Tokyo 2020. Cô phải tự chi tiền túi để thực hiện giấc mơ của mình.
Lượng người theo dõi Riley Day trên mạng xã hội Instagram tăng gấp 4 lần so với trước khi cô xuất hiện trên đường chạy của Thế vận hội. Cô nhận được sự ủng hộ và động viên rất lớn từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người thậm chí còn đề nghị giúp đỡ Riley Day trong việc kêu gọi tài trợ.
![]() |
| Riley Day (bên trái) tranh tài ở đường chạy 200m nữ Olympic Tokyo 2020. |
Tuy nhiên, Riley Day vẫn hài lòng với hoàn cảnh hiện tại. Cô chưa có ý định chuyển hẳn sang làm vận động viên dù đạt thành tích đáng khích lệ ở Olympic Tokyo 2020. Riley Day vẫn tiếp tục làm nhân viên siêu thị trong lúc hoàn thành chương trình học để lấy được bằng tốt nghiệp. Việc tập luyện thể thao vẫn chỉ là hoạt động ngoại khóa của cô gái này.
Riley Day là một trong số rất nhiều dẫn chứng cho thấy sân chơi Olympic không chỉ giới hạn cho các vận động viên ăn tập chuyên nghiệp hoàn toàn. Ở kỳ Thế vận hội lần này, người hâm mộ được chứng kiến Anna Kiesenhofer, một Tiến sĩ toán học người Áo không có huấn luyện viên, giành huy chương vàng đua xe đạp.
Minh Ngọc
- Được coi là một trong tứ đại mỹ nhân nhưng Điêu Thuyền không tồn tại? (23/04/26 21:13)
- Đời thật khác hẳn trên phim 'Tây du ký' của nhân vật Đường Tăng trong lịch sử (23/04/26 20:43)
- Điều kỳ lạ về tuổi thọ của các vua Hùng, có người sống 420 năm (23/04/26 20:21)
- Vì sao người Nhật Bản ăn trứng gà sống mà không lo hại sức khỏe? (23/04/26 20:02)
- Hai phim tài liệu đặc biệt 'Trỗi dậy' và 'Hành trình vì hoà bình' chiếu dịp 30/4 (23/04/26 19:41)
- Vì sao Australia ở châu Đại dương vẫn được đấu U17 Việt Nam ở giải Đông Nam Á? (23/04/26 19:22)
- Chi tiết mức hỗ trợ dự kiến khi Hà Nội thí điểm cấm xe xăng ở Vành đai 1 (23/04/26 19:05)
- Kiến nghị Bộ GD&ĐT làm rõ căn cứ chọn bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc (23/04/26 18:47)
- Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vào cuộc vụ B Ray hát rap phản cảm trên livestream (23/04/26 18:29)
- Cảnh giác với bẫy “việc nhẹ, lương cao” (23/04/26 18:03)

