Hậu trường - Chính khách
14/08/2021 00:33Nữ quân nhân bị quấy rối tự tử, Tổng thống Hàn Quốc nổi giận
Theo người phát ngôn Nhà xanh, Tổng thống Moon đã "nổi cơn thịnh nộ" khi được thông tin ngắn gọn về vụ việc.
"Tôi không biết làm thế nào để gửi lời chia buồn tới tang quyến", ông Moon nói khi giao Bộ Quốc phòng điều tra vụ việc.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook đã gửi lời xin lỗi gia đình nữ quân nhân và công chúng, đồng thời khẳng định bộ này sẽ sớm công bố thông tin khi có kết quả điều tra.
| Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: TNS) |
"Cân nhắc mức độ nghiêm trọng của sự việc, chúng tôi sẽ thành lập một đội điều tra đặc biệt và tiến hành điều tra kỹ lưỡng để không gây một chút hoài nghi nào", ông Suh nói.
Sáng 12/8, thi thể nữ hạ sỹ hải quân được tìm thấy trong khu nhà của mình.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết vào cuối tháng 5, cô này tố cáo việc bị cấp trên quấy rối tình dục tại một nhà hàng. Tuy nhiên, bộ này không cung cấp chi tiết về hành vi bị cáo buộc.
Các quan chức hải quân Hàn Quốc xác nhận nạn nhân và nghi phạm đã được giữ khoảng cách sau khi vụ việc được báo cáo. Nữ quân nhân vừa nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới từ 9/8.
Hồi tháng 6, dư luận Hàn Quốc cũng dậy sóng trước cái chết của nữ quân nhân thuộc lực lượng không quân bị đồng nghiệp nam cùng cấp quấy rối. Nữ trung sĩ tố cáo cô bị ép tham gia một tiệc rượu bên ngoài và bị quấy rối trên xe jeep khi trở về căn cứ.
Cô này đã báo cáo sự việc với cấp trên nhưng không được thông cảm và cũng không nhận được các động thái bảo vệ. Cô được điều chuyển tới căn cứ khác vào cuối tháng 5. Đây cũng là nơi cô tự tử.
Gia đình nữ quân nhân sau đó tố cáo lãnh đạo không quân không bảo vệ con gái họ mà chỉ tìm cách bưng bít sự việc.
SONG HY (Nguồn: SCMP)
- Chiến công lừng lẫy nào của Lưu Bị bị 'gán' cho Khổng Minh? (04/08/26 21:20)
- Vì sao người Hàn Quốc 'nghiện' phẫu thuật thẩm mỹ đến thế? (04/08/26 20:45)
- Vì sao người Mỹ thích nhà gỗ hơn nhà bê tông? (04/08/26 20:30)
- Ếch tẩm kháng sinh và góc khuất ngành ẩm thực tỷ USD ở Trung Quốc (04/08/26 20:00)
- Nghỉ hè chỉ nằm trên giường chơi điện thoại, chàng trai mất khả năng đi lại (04/08/26 19:55)
- Công ty ép làm thêm giờ sẽ bị phạt, nhưng nhân viên nào dám tố? (04/08/26 19:15)
- Mỹ ghi nhận hai ca tử vong đầu tiên do ký sinh trùng Cyclospora (04/08/26 17:30)
- Chủ tịch Quốc hội: Tiêu cực trong thi cử là vi phạm pháp luật, không đơn thuần là vấn đề đạo đức (04/08/26 17:15)
- Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam (04/08/26 16:59)
- Quan chức Iran: Từng chuẩn bị tấn công Ukraine nhưng hủy vì Kiev xin lỗi (04/08/26 16:45)