Xã hội
02/03/2018 22:05Ngắm cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền trước ngày thông xe
Do không kịp hoàn thành vào cuối năm 2017 để kịp thông xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 nên những ngày trước và sau Tết, không khí làm việc tại công trình (Đồng Tháp) diễn ra rất khẩn trương.
Ngày 2-3, theo nghi nhận của Báo Người Lao Động, phần nhịp chính của cầu và đường dẫn cơ bản đã hoàn thành. Hệ thống đèn chiếu sáng trên cầu và đường dẫn đang được gấp rút thi công.
Theo nhiều người dân ở 2 bên bờ sông Tiền, họ hy vọng cây cầu dây văng này sẽ được thông xe vào dịp lễ 30-4 tới.
Dưới đây là những hình ảnh cầu Cao Lãnh trước ngày thông xe:
![]() |
Cầu Cao Lãnh cơ bản đã hoàn thành. Cùng với cầu Vàm Cống (bắc qua sông Hậu), cầu Cao Lãnh thuộc Dự án giao thông kết nối trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long. Cầu Cao Lãnh là cầu dây văng bắc qua sông Tiềnnối liền TP Cao Lãnh và huyện Lấp Vò của tỉnh Đồng Tháp.
![]() |
Lối lên nhịp chính của cầu (hướng huyện Lấp Vò)
![]() |
Theo thiết kế, cầu Cao Lãnh dài hơn 2.027,7 m, nhịp chính dài 350 m, bề rộng mặt cầu 24,5 m, có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ
![]() |
Vận tốc thiết kế lên đến 80 km/h.
![]() |
Tổng vốn đầu tư của cầu Cao Lãnh khoảng 3.000 tỉ đồng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia, vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) và vốn đối ứng của Việt Nam.
![]() |
Cầu có 34 nhịp dẫn, 65 nốt dầm, 128 bó cáp
![]() |
Tháp dây văng hình chữ H cao 120 m
![]() |
Cầu khởi công vào năm 2014, hợp long vào tháng 9-2017 nhưng không kịp hoàn thành và thông xe vào cuối năm 2017 như dự kiến
![]() |
Trạm dừng nghỉ ở cuối đường dẫn (phía Lấp Vò) cũng đang khẩn trương hoàn thành
![]() |
Cầu Cao Lãnh cách bến phà Cao Lãnh khoảng 0,8 km về phía hạ lưu sông Tiền và cách cầu Mỹ Thuận 35 km về phía thượng lưu sông
![]() |
![]() |
Những chiếc phà vẫn đang miệt mài làm "sứ mệnh" chở khách qua sông Tiền.
![]() |
Nhiều người dân hy vọng câu cầy dây văng này sẽ được thông xe vào dịp lễ 30-4 tới
| Bộ Giao thông Vận tải: Nứt cầu Vàm Cống “là sự cố hy hữu”
Đại diện Bộ Giao thông - Vận tải cho biết, cho tới nay chưa xác định được thời gian thông cầu Vàm Cống bắc qua ... |
| Bến Bính vắng du khách sau thông cầu vượt biển dài nhất ĐNA
Sau khi cầu vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ – Lạch Huyện chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng, nhiều du khách ... |
- Ngăn chặn hành vi xâm phạm bản quyền: Cần công cụ pháp lý mạnh, đủ sức răn đe (10:41)
- Hà Nội nâng cấp 3 trạm bơm, 'giải cứu' điểm nóng phía Tây khỏi cảnh mưa là ngập (10:21)
- V.League 2025-2026 hạ màn: Đội bóng nào sẽ xuống hạng? (10:01)
- Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới và cảnh báo mưa lớn ở miền Bắc (1 giờ trước)
- Đăng lại bài báo, dùng AI đọc tin: Khi nào có thể bị phạt tới 30 triệu đồng? (1 giờ trước)
- PV GAS thúc đẩy hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu khu vực Đông Nam Á (1 giờ trước)
- Hezbollah bác lệnh ngừng bắn, đàm phán Mỹ - Iran đình trệ (1 giờ trước)
- Chi tiết bảng giá điện sinh hoạt 2026, cách tính giá điện tháng 6/2026 (2 giờ trước)
- Hé lộ nội dung bức thư ngỏ Tổng thống Zelensky gửi cho Tổng thống Putin (2 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu địa phương báo cáo kết quả sắp xếp bộ máy cấp xã trước 10/6 (2 giờ trước)












