Xã hội
10/03/2021 01:32Một điều dưỡng ở Hà Nội sốt nhẹ sau khi tiêm vaccine COVID-19
Theo thông tin từ Bộ Y tế, tất cả y bác sĩ, nhân viên y tế được tiêm vaccine COVID-19 trong ngày đầu tiên tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đều ổn định sức khỏe, làm việc bình thường.
Người có biểu hiện sốt nhẹ là điều dưỡng Vũ Thị Thanh Thư, khoa Nội Tổng hợp. Chị Thư cho biết, đêm qua có sốt 37,5 độ C và cảm giác hơi lạnh. Sáng nay, thân nhiệt của chị trở lại 37 độ C, hơi mệt và có thể đi làm bình thường.
![]() |
| Các trường hợp đầu tiên chờ tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh minh hoạ: SKĐS) |
Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Minh Điền, Phó giám đốc Trung tâm Phòng, chống dịch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng cho biết, bản thân thấy hơi mệt sau khi tiêm vaccine COVID-19. Tuy nhiên, cảm giác này khá giống khi tiêm các loại vaccine khác.
Ông Điền giải thích: "Đó là phản ứng bình thường của cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus nên tôi không lo lắng. Sáng nay, sức khỏe của tôi ổn định và đi làm bình thường".
Tại Hải Dương, chị Phạm Thị Tuyết Nhung, nhân viên của tổ lấy mẫu COVID-19 tại cộng đồng thuộc Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương, cho biết sức khỏe bình thường và đã quay trở lại công việc ngay chiều 8/3.
Theo khuyến cáo từ Bộ Y tế, người được tiêm vaccine COVID-19 cần tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng từ 1 đến 2 ngày. Khi gặp các dấu hiệu bất thường, họ cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và xử trí kịp thời.
Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam cho rằng, bất cứ loại thuốc, vaccine hay sinh phẩm nào được đưa vào cơ thể đều có thể dẫn đến những tác dụng phụ nhất định.
| Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine COVID-19 thế nào?
Sáng 9/3, TP. Hà Nội triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 1 tại Bệnh viện Thanh Nhàn. |
| Hôm nay, Hà Nội và Gia Lai bắt đầu tiêm vaccine COVID-19
Ngày 9/3, Bộ Y tế sẽ tiếp tục mở rộng triển khai tiêm vaccine COVID-19 tại TP Hà Nội và Gia Lai. |
- Võ sư Trung Quốc luyện thần công Kim Dung suốt 20 năm, bàn tay dày 8cm (2 giờ trước)
- Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu của 'Tây du ký' sau 4 thập kỷ (3 giờ trước)
- Mô hình nhà cho thuê đặc biệt ở Trung Quốc: Đất rẻ bằng 1/5 nhưng cấm bán (5 giờ trước)
- Điều đáng suy ngẫm về 'cuộc đua' thi vào trường chuyên (5 giờ trước)
- Sản xuất ô tô Đông Nam Á bước vào giai đoạn cạnh tranh mới (6 giờ trước)
- Vì sao ngân hàng “tắt” tính năng tự chia nhỏ chuyển khoản trên 500 triệu đồng? (6 giờ trước)
- Tin mới nhất về đợt mưa lớn ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (6 giờ trước)
- Hệ thống điện quốc gia ổn định, không lo thiếu điện dù nắng nóng kéo dài (7 giờ trước)
- Sử dụng điều hòa vào mùa hè, nên để ba thứ này trong phòng (7 giờ trước)
- Thị trường toàn cầu thế nào sau 3 tháng chiến sự tại Iran? (7 giờ trước)
