Thể thao
18/12/2020 15:22Lewandowski giành giải The Best 2020
Đây là lần đầu tiên Robert Lewandowski giành giải The Best. Anh trải qua một mùa giải phi thường, khi cùng Bayern Munich đoạt cú ăn ba gồm Champions League, Bundesliga, và DFB Pokal. Chiến thắng của tiền đạo người Ba Lan khiến cả năm chủ nhân của The Best, kể từ khi giải thưởng được FIFA tách khỏi Quả Bóng Vàng vào 2016, đều ở tuổi ngoài 30 khi nhận vinh danh.
![]() |
| Lewandowski lần đầu giành giải The Best. Ảnh: Pool. |
Dù để danh hiệu Chiếc Giày Vàng rơi vào tay Ciro Immobile, Lewandowski vẫn là chân sút số một ở ba giải đấu anh vô địch. Anh ghi 55 bàn sau 47 trận mùa trước, trong đó có 15 bàn tại Champions League.
Do Covid-19, buổi lễ diễn ra trực tuyến tại nhiều địa điểm. Với riêng người chiến thắng, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đích thân đến trao tận tay danh hiệu cho Lewandowski.
"Từ nhiều năm trước, tôi đã khao khát một danh hiệu cá nhân tầm cỡ như này, nhưng phải đến giờ điều ấy mới thành hiện thực", Lewandowski nói khi nhận giải. "Thật khó tin khi bạn ở chung một cuộc bình chọn với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, rồi chiến thắng. Giải thưởng này, vì thế, có ý nghĩa to lớn với tôi".
![]() |
| Giải thưởng The Best được Lewandowski đặt cạnh 3 danh hiệu tập thể giành được trong mùa 2019-2020. Ảnh: FC Bayern. |
Chiến thắng của Lewandowski tại The Best 2020 được dự báo từ trước. Hai đối thủ còn lại trong top 3 có thành tích tập thể thua sút so với tiền đạo Bayern. Messi không có danh hiệu tập thể, và bị chính Bayern của Lewandowski loại ở tứ kết Champions League. Ronaldo đoạt Scudetto, nhưng sớm dừng bước ở vòng 1/8 Champions League.
Ngoài Lewandowski, Bayern còn một người nữa được FIFA vinh danh tối 17/12 là thủ thành Manuel Neuer. Anh đoạt giải Thủ môn hay nhất năm. Trong khi đó, ở cuộc đua của các HLV, Hansi Flick xếp sau Jurgen Klopp trong cuộc bình chọn.
Ở hạng mục dành cho nữ, hậu vệ người Anh Lucy Bronze nhận giải Cầu thủ hay nhất, nhờ cú ăn ba cùng Lyon mùa 2019-2020. Năm ngoái, cô cũng vào top 3, nhưng xếp sau tuyển thủ người Mỹ Megan Rapinoe.
Thắng Nguyễn
| Lewandowski cứu Bayern thoát thua
Bayern lập kỷ lục ghi bàn của họ ở Bundesliga, trong trận hòa chủ nhà Union Berlin 1-1, thuộc vòng 11 tối 12/12. |
| Vượt Messi và Ronaldo, Lewandowski được bầu chọn hay nhất thế giới năm 2020
Tiền đạo Robert Lewandowski được tạp chí Goal vinh danh là cầu thủ hay nhất thế giới năm 2020. |
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (33 phút trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (1 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (1 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (1 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (2 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (2 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (2 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (3 giờ trước)

