Sống khỏe
16/03/2022 17:17Khách quốc tế vào Việt Nam không cần xét nghiệm, không cần cách ly
Công văn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 với người nhập cảnh do Bộ Y tế ban hành nêu rõ, người nhập cảnh theo đường hàng không cần kết quả âm tính SARS-CoV-2 (trừ trẻ dưới 2 tuổi) trước khi xuất cảnh trong 72 giờ nếu sử dụng RT-PCR/RT-LAMP, hoặc 24 giờ nếu xét nghiệm nhanh kháng nguyên và được cơ quan thẩm quyền thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.
Người nhập cảnh đường bộ, đường thủy, đường sắt áp dụng quy định tương tự, Trường hợp chưa có xét nghiệm thì người nhập cảnh phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trong 24 giờ đầu (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên với virus SARS-CoV-2) kể từ khi nhập cảnh. Nếu âm tính họ được rời khỏi nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Nếu dương tính họ phải báo cáo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn xử lý kịp thời.
![]() |
| Khách nhập cảnh vào Việt Nam nếu có kết quả xét nhiệm âm tính là có thể rời nơi cư trú. (Ảnh minh họa) |
Trẻ dưới 2 tuổi không bắt buộc phải xét nghiệm SARS-CoV-2. Trẻ chưa tiêm vaccine COVID-19 hoặc chưa từng nhiễm SARS-CoV-2 đều được nhập cảnh, tham gia các hoạt động ở ngoài nơi lưu trú cùng bố, mẹ, người thân.
Người nhập cảnh phải thực hiện khai báo y tế trước khi nhập cảnh và sử dụng ứng dụng khai báo y tế (PC-COVID) trong thời gian lưu trú tại Việt Nam theo quy định.
Tại cửa khẩu nếu có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2 cần báo ngay cho cơ quan y tế tại cửa khẩu để thực hiện các biện pháp y tế theo quy định.
Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh, khách tự theo dõi sức khỏe, nếu có các triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2 phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, quản lý kịp thời.
THANH HẢI
- Công nghệ 29/6: 85% trẻ em Úc vẫn lách luật dùng mạng xã hội dù bị cấm (1 giờ trước)
- PVFCCo - Phú Mỹ và Tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao (1 giờ trước)
- 17 tuổi đã mắc tiểu đường: Nữ sinh nguy kịch sau chuỗi ngày sụt cân, khát nước (1 giờ trước)
- Bác sĩ Bạch Mai tại Ninh Bình cứu 5 ca tim mạch nguy kịch trong một buổi chiều (1 giờ trước)
- Xử lý nghiêm các đường dây tội phạm lợi dụng công nghệ cao để lừa đảo, mua bán người (2 giờ trước)
- Muốn vào Trung Quốc, nông sản Việt không thể thiếu "hộ chiếu số" (2 giờ trước)
- Quan chức Fed vẫn thận trọng với việc tăng lãi suất (2 giờ trước)
- Cần siết chặt lại tất cả các khâu trong quy trình xuất bản sách (3 giờ trước)
- Vay mua nhà ở xã hội: Người dưới 35 tuổi được áp dụng lãi suất 6,5% từ ngày 1-7-2026 (3 giờ trước)
- Vietjet liên tiếp hai năm được vinh danh trong Top Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh (3 giờ trước)
