Xã hội
13/04/2021 20:00Hơn 7.600 người ở TP.HCM đã được tiêm vaccine COVID-19
Tính đến 13/4, TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho 7.632 nhân viên y tế trực tiếp tham gia vào công tác phòng chống dịch COVID-19, thuộc 65 đơn vị y tế trên địa bàn thành phố. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện ổn định.
Chiến dịch tiêm đợt 1 dự kiến hoàn thành trước 1/6. Hiện, ngành y tế đang phối hợp các cơ quan đơn vị, tổ chức có liên quan chuẩn bị tiếp nhận 56.250 liều vaccine phòng COVID-19 đợt 2 từ Bộ Y tế; lập kế hoạch tiếp tục tổ chức tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo đúng Nghị quyết số 21 của Chính phủ.
![]() |
| Chiến dịch tiêm vaccine đợt 1 dự kiến hoàn thành trước 1/6. |
Được biết, đến 12/4, TP.HCM ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 mới là: BN2704, BN2705, BN2706, BN2707. Cả 4 đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Có thêm 2 trường hợp được xuất viện. Số trường hợp mắc COVID-19 phát hiện tại thành phố là 231, trong đó 218 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 13 người đang điều trị.
TP.HCM tiếp tục thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định. Bên cạnh đó, tổ chức giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế gồm: hoạt động tại khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố.
Về việc giám sát bệnh nhân sau xuất viện, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 8 người.
TP.HCM cũng đã lấy mẫu xét nghiệm thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.
| Hà Nội dự kiến tiêm vaccine COVID-19 cho 350.000 người trong năm 2021
Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà thông tin tại cuộc họp giữa UBND TP. Hà Nội với các địa phương về công ... |
- Thỉnh kinh thành công, vị trí của Đường Tăng cao hơn Quan Âm Bồ Tát? (2 giờ trước)
- Vì sao người Pháp từng ghét tháp Eiffel? (2 giờ trước)
- Bí mật 'Tây du ký': Tôn Ngộ Không cận 6 độ, múa gậy trúng đầu bạn diễn (3 giờ trước)
- Cuộc đào thoát khỏi 'địa ngục' lừa đảo Myanmar của cựu quân nhân Trung Quốc (3 giờ trước)
- Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa (4 giờ trước)
- Từ “trời tròn, đất vuông” đến dáng hình chữ S: Diện mạo mới của SHB ghi điểm với tư duy hiện đại và chiều sâu bản sắc (5 giờ trước)
- Hàng triệu vé máy bay Vietjet khuyến mại giảm 100% giá vé trong 3 ngày “vàng” từ 5 đến 7-5 (5 giờ trước)
- Tình trạng sức khỏe bé trai 2 tuổi nghi bị mẹ ruột và cha dượng bạo hành (5 giờ trước)
- Người dân ngày càng ít dùng tiền mặt, số cây ATM giảm dần (6 giờ trước)
- Nhà máy điện mặt trời rộng bằng 2.600 sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (6 giờ trước)
