Pháp luật
18/12/2020 05:37Hà Nội: Thu giữ hơn 10.000 qua bóng cười cùng hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử
|
|
|
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa tại cơ sở kinh doanh của ông Vũ Văn Đô. Ảnh: Tổng cục Quản lý Thị trường |
Chiều 17/12, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 – Tổng cục QLTT tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 102 ngõ 259 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Vũ Văn Đô làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện tại cơ sở này có 4.670 điếu thuốc lá điện tử các loại; 10.125 quả bóng cao su (dùng để đựng khí N2O); 19 bình có khí N2O và 24 vỏ bình không có khí N2O. Cơ sở này không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của toàn bộ số hàng hóa trên.
Chủ hàng khai nhận số hàng này được chuẩn bị cho lễ Giáng sinh và dịp lễ Tết cuối năm sắp tới. Thuốc lá điện tử nhập giá 40.000 đồng, bán 150.000 đồng, Bóng cười bán 150.000 đồng/quả trên các trang mạng điện tử và giao cho các quán bar trên địa bàn Hà Nội.
Đội Quản lý thị trường số 1 đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng, đồng thời tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ để bảo đảm xử lý triệt để, đúng quy định của pháp luật.
Dù cơ quan chức năng đã kiên quyết kiểm tra, xử lý nhưng đến nay tình trạng buôn bán bóng cười công khai này vẫn chưa chấm dứt.
Hoa Vũ (T/h)
- Top 3 Miss World Vietnam 2023: Người đi du học, người từ bỏ vương miện (12:35)
- FIFA: World Cup sẽ diễn ra đúng kế hoạch bất chấp xung đột Trung Đông (12:21)
- EU chấp thuận khôi phục đường ống dẫn dầu Nga sang Slovakia (1 giờ trước)
- Giá vàng “đội” tiếp 1 triệu đồng, vượt mốc 187 triệu đồng/lượng (2 giờ trước)
- Chấn chỉnh hoạt động hiến, ghép mô và bộ phận cơ thể người (2 giờ trước)
- Điều ít biết về 'nam thần châu Á' đóng chính phim cổ trang có Trấn Thành (2 giờ trước)
- Động thái mới của Mỹ, Iran và các nước về hoạt động của eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- Giá khí đốt toàn cầu hỗn loạn khi Qatar dừng xuất khẩu LNG - cơ hội lợi nhuận khổng lồ cho các nhà xuất khẩu (4 giờ trước)
- Dấu hiệu kịch bản tồi tệ nhất: Máy bay chỉ huy hạt nhân Mỹ đến Trung Đông (4 giờ trước)
- Kho dự trữ dầu chiến lược trở thành “lá chắn” trước cú sốc năng lượng toàn cầu (4 giờ trước)
