Thế giới 24h
10/08/2021 17:04Dương Châu trở thành ổ dịch mới phức tạp ở Trung Quốc
Trong cuộc họp báo hôm 9/8, các quan chức thuộc cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh của thành phố yêu cầu người dân sống trong các cộng đồng dân cư được quản lý khép kín không rời khỏi nhà của họ.
Sau khi báo cáo các ca COVID-19 mới mỗi ngày trong vài ngày qua, Dương Châu trở thành một cụm dịch nghiêm trọng mới ở Giang Tô, sau ổ dịch tại Nam Kinh cách đó 100 km.
Tính tới 8/8, thành phố này ghi nhận 346 ca bệnh.
![]() |
| Dương Châu trở thành ổ dịch nghiêm trọng mới ở Trung Quốc. (Ảnh: IC) |
Trong số 94 ca bệnh mà Trung Quốc báo cáo hôm 8/8, có tới 38 trường hợp được xác nhận ở Giang Tô và tất cả đều là của Dương Châu.
"Kiểm soát dịch bệnh hiện là ưu tiên hàng đầu và Dương Châu đã phải đối mặt với tình hình phức tạp khi thành phố đang trong thời kỳ bùng phát dịch tập trung", Thị trưởng Giang Tô Wu Zhenglong cho biết.
Theo ông Zhou Minghao - Phó giám đốc Ủy ban Y tế tỉnh Giang Tô, tỷ lệ người cao tuổi ở thành phố này nhiễm bệnh rất cao, gây thách thức cho việc điều trị y tế.
"Nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu chữa cho các bệnh nhân", ông này khẳng định.
Dịch bệnh ở Dương Châu bùng phát từ các điểm chơi mạt chược - vốn là nơi tập trung nhiều người cao tuổi.
Sau khi ổ dịch tại Nam Kinh lan rộng, Trung Quốc tiếp tục báo cao nhiều ca bệnh cục bộ ở nhiều vùng của đất nước.
Theo ông Mi Feng - người phát ngôn của Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), nguy cơ dịch bệnh ngày càng lan rộng khi các đợt bùng phát lẻ tẻ diễn ra ở nhiều nơi trong thời gian cao điểm mùa du lịch hè.
"Bất cứ khi nào có dịch bùng phát, các biện pháp nghiêm ngặt nhất phải được thực hiện để kiểm soát dịch càng nhanh càng tốt", ông Mi nói thêm.
- Niềm tin chục năm với SpaceX giúp 4.400 nhân viên chuẩn bị thành triệu phú (15:00)
- Lê Thiện Hiếu 'Ông bà anh': Đường đua showbiz không còn là nơi tôi thuộc về (50 phút trước)
- Dàn sao VIP xem Mỹ khai mạc World Cup 2026: Tom Cruise sánh vai David Beckham (1 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Brazil vs Morocco, bảng C World Cup 2026: Không cần Neymar (1 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Haiti vs Scotland, bảng C World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Tài chính: TP.HCM thu ngân sách 2.800 tỷ đồng/ngày mới đạt được mục tiêu (2 giờ trước)
- Đội tuyển Anh bị trộm: Harry Kane mất giày, chỉ còn 1 quả bóng (3 giờ trước)
- Top 10 chiến hạm mặt nước mạnh nhất thế giới (4 giờ trước)
- Highlands, Starbucks, Phúc Long giảm điểm trên bảng xếp hạng ẩm thực và đồ uống (4 giờ trước)
- Công nghệ 13/6: Hơn 13.000 USD cho card đồ họa mới của NVIDIA (4 giờ trước)
