Thể thao
01/07/2020 17:37Đối tác dọa kiện LĐBĐ Thái Lan ra tòa vì vi phạm hợp đồng
eague trong vòng Mới đây, True Visions gửi thư tới FAT yêu cầu phải tái khởi động lại giải Thai-L14 ngày tới, nếu không sẽ chỉ trả một phần tiền hợp đồng, thậm chí còn dọa kiện FAT ra tòa vì không tuân thủ hợp đồng.
Cụ thể, hợp đồng có điều khoản quy định mùa giải kết thúc trong năm 2020, song vì dịch Covid-19, FAT đã quyết định hoãn giải tới tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 năm sau.
![]() |
Chủ tịch FAT Somyot cho biết giải Thai-League không thể lăn bóng vào tháng 7 như yêu sách của đối tác True Visions
Phát biểu với báo chí, Chủ tịch FAT- Sonyot tuyên bố không thể đáp ứng yêu cầu của True Visions, bởi các cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan chỉ cho phép Thai-League lăn bóng trở lại sớm nhất vào tháng 9, thời điểm được cho là đủ điều kiện an toàn với các giải đấu thể thao tập thể. Mặt khác, hiện các cầu thủ ngoại binh vẫn chưa được phép nhập cảnh vào Thái Lan, do yêu cầu phòng chống dịch.
Người đứng đầu FAT kêu gọi True Visions ngồi vào bàn đàm phán với Công ty điều hành Thai-League để giải quyết vấn đề.
Trước đó vào đầu năm 2020, FAT hào hứng loan tin đã đạt thỏa thuận bán bản quyền truyền hình các giải chuyên nghiệp Thái Lan cho True Visions theo bản hợp đồng có thời hạn 8 năm, với số tiền thu về là 400 triệu USD (khoảng 9.000 tỉ đồng). Đây là con số kỷ lục mà một liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á thu được từ giải quốc nội.
Tuy nhiên giải vô địch quốc gia Thái Lan (Thai-League) 2020 mới lăn bóng được 4 vòng đấu đã phải đình lại từ đầu tháng 3 tới nay vì sự bùng phát của dịch Covid-19.
Cuộc họp trực tuyến giữa ba bên: FAT - Công ty điều hành Thai-League - đại diện các CLB diễn ra vào giữa tháng 4 vừa qua đã đi tới thống nhất tạm hoãn giải tới tháng 9 và kết thúc mùa giải vào tháng 5-2021, tương tự như khung thời gian của các giải bóng đá châu Âu.
Việc điều chỉnh này sẽ áp dụng cho các mùa giải sau đó, với mục đích giúp giải tránh mùa mưa nhiệt đới; các cầu thủ cũng như các CLB Thái Lan tiếp cận thị trường chuyển nhượng châu Âu... tuy nhiên lại đang ảnh hưởng tới quyền lợi của True Visions - đối tác đã bỏ ra 9.000 tỉ đồng để mua bản quyền các giải đấu, số tiền sẽ là nguồn chi cho các hoạt động phát triển các CLB và đội tuyển quốc gia Thái Lan.
| Cầu thủ "hỗn chiến" dẫn bố mẹ lên xin lỗi Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan
Cầu thủ Kongphob Rokrak của U15 Thái Lan dẫn bố mẹ lên gặp chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan để xin được tha ... |
| Báo chí Thái sốc khi HLV người Nhật "lật kèo" với LĐBĐ Thái Lan
Việc HLV Akira Nishino phủ nhận việc ký hợp đồng chính thức với ĐT Thái Lan trước truyền thông Nhật Bản khiến cho báo giới ... |
- Hiện trường vụ xe khách chở 25 người lao xuống vực sâu 100m ở Sơn La (19:21)
- Nghi phạm vụ xả súng khai ý định ám sát quan chức trong chính quyền Trump (2 giờ trước)
- Sơn La: Xe chở 25 người lao xuống taluy sâu 100m, nhiều người thương vong (2 giờ trước)
- FBI đột kích nhà riêng nghi phạm nổ súng tại tiệc ông Trump dự (4 giờ trước)
- Khởi tố giám đốc và giám sát công trình vụ cột điện lăn chết người ở Lào Cai (4 giờ trước)
- Khởi tố vợ chồng sản xuất thực phẩm giảm cân chứa chất cấm, thu lợi hàng chục tỷ (4 giờ trước)
- Công nghệ 26/4: iPad Neo, Windows đổi cập nhật, XChat ra mắt iOS (4 giờ trước)
- Đi nắng về tắm ngay - thói quen 'tử thần' khiến nhiều người đột quỵ (4 giờ trước)
- 10 nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới (6 giờ trước)
- 5 nhóm người dễ đột quỵ nhất khi nắng nóng và cảnh báo từ bác sĩ (7 giờ trước)
