Thế giới 24h
17/10/2019 03:41Đi hỏi vợ, chú rể lao xuống sông cứu người
Dòng nước mạnh nhưng không sâu. Xung quanh nhiều tàu bè nhưng Zou Guihong, 27 tuổi, không thể tìm sự giúp đỡ vì không có người. Anh dùng nhiều sức lực để di chuyển đến giữa dòng sông rồi túm lấy cô bé kéo vào bờ. Một bác sĩ cũng tới, 5 phút sơ cứu, cô bé 7 tuổi tỉnh lại, người xung quanh phấn khích bật khóc và vỗ tay. Sự việc xảy ra hôm 12/10 tại Thai Châu, Chiết Giang.
Zhang Wei, vợ của anh, nói với mẹ "Con không chọn nhầm người rồi, thật may mắn vì kết hôn với người đàn ông tốt như vậy".
![]() |
| Zou và vợ trong ngày cưới. Ảnh: Sina. |
Anh Zou và vợ Wei ở tỉnh Vân Nam, đã quen nhau ngay từ lần đầu tiên gặp mặt vào năm 2018. Là lính cứu hỏa, trong một năm yêu nhau, anh chỉ gặp bạn gái được 4 lần. Thậm chí, 6 tháng trước khi cưới, Zou như đứt liên lạc với vợ vì tập trung huấn luyện cường độ cao. Điều này làm Zhang hơi lung lay niềm tin.
Cô gái Zhang Wei đã được bạn bè nhắc nhở nên suy nghĩ kỹ với quyết định cưới Zou. Vì sau khi cưới, cô sẽ phải cô đơn rất nhiều. Tuy nhiên, sau hành động nghĩa hiệp của Zou, người thân, bạn bè của Zhang cảm thấy mừng cho cô, tin rằng đây là mối tình đẹp.
"Tôi cảm thấy ấm áp dù không được gần vợ. Tôi sẽ luôn chăm chỉ để xây dựng gia đình và hoàn thành tốt nhiệm vụ", Zou bày tỏ.
Trọng Nghĩa (Theo Sina)
| Chú rể bị cáo buộc cưỡng bức phù dâu
Daniel J. Carney bị cáo buộc tấn công tình dục một phù dâu say xỉn hai ngày trước đám cưới của anh này tại thị ... |
| Lời thú tội bàng hoàng của cô dâu đêm tân hôn khiến chú rể "phát điên"
Sự thật động trời được vợ thú nhận đêm tân hôn khiến tôi phát điên. Cảm giác vừa mang ơn em, vừa bị em phản ... |
- Xăng E10 có khiến xe vận hành kém 'bốc' hơn? (16:30)
- Nắng 40 độ C 'thiêu đốt', phụ huynh Hà Nội vẫn bám trụ chờ con thi lớp 10 (16:00)
- Trước ngày xăng E10 'phủ sóng' thị trường, chuyên gia nói gì? (1 giờ trước)
- Hà Nội đề xuất chưa cấm xe ôm công nghệ chạy xăng vào vùng lõi Hoàn Kiếm từ 1/7 (1 giờ trước)
- Bộ Công Thương yêu cầu hãng xe đánh giá toàn diện tác động của xăng E10 (2 giờ trước)
- Sơn Tùng M-TP đứng trên chim Lạc, chuyên gia văn hóa nói 'không thể chấp nhận' (2 giờ trước)
- Báo Pháp lo Arsenal dùng 3 điểm yếu đánh lừa PSG (2 giờ trước)
- Ông Medvedev cảnh báo sẽ có thêm nhiều UAV xâm nhập châu Âu (3 giờ trước)
- Phần lớn người nhập cư không cần phải rời khỏi Mỹ để xin thẻ xanh (3 giờ trước)
- U19 Việt Nam: Việt kiều Tây Ban Nha cạnh tranh với cầu thủ trẻ nhất V.League (3 giờ trước)
