Xã hội
01/11/2021 01:54Đảo Lý Sơn xuất hiện ca COVID-19 đầu tiên
Sáng 30/10, huyện đảo Lý Sơn xuất hiện ca bệnh COVID-19 đầu tiên (BN 914.243) là người trở về từ TP Hồ Chí Minh, đang cách ly tại nhà. Tiếp đến, sáng 31/10, phát hiện 1 ca cộng đồng sinh năm 2007, là học sinh lớp 9, có nhà ở thôn Tây An Hải, Lý Sơn. Ngày 26/10, BN có tiếp xúc gần với BN 914.243. Ngành chức năng xác định được có 66 ca F1, tiếp tục truy vết các F2. Hiện huyện Lý Sơn đã phong tỏa 2 khu vực hạn tại khu dân cư số 7 và số 8, thôn Tây An Hải.
Hiện người dân trên đảo Lý Sơn đã chủ động thực hiện 5K để phòng chống dịch lây lan trên địa bàn.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, huyện Lý Sơn đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. UBND huyện cũng yêu cầu các ngành chức năng và bà con nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện tốt thông điệp 5K về phòng, chống dịch.
Đối với các cơ sở giáo dục bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, tạm thời chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến. Bậc mầm non tạm nghỉ học.
Lý Sơn cũng kiến nghị tỉnh điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch đặc thù. Đối với những người dân Lý Sơn về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phải thực hiện cách ly y tế tại đất liền 14 ngày trước khi về đảo.
| Du khách sẽ tốn 100.000 đồng tiền phí khi tham quan đảo Lý Sơn
HĐND tỉnh Quảng Ngãi thông qua nghị quyết thu phí 70.000 đồng mỗi du khách tham quan đảo Lớn, 30.000 đồng với đảo Bé ở ... |
- Bảng xếp hạng 10 cao thủ kungfu Trung Quốc hiện đại: Ai mạnh nhất? (1 giờ trước)
- Vì sao người Trung Quốc cổ nhận nuôi mèo phải làm nghi lễ như đám cưới? (2 giờ trước)
- Tài tử từng khiến triệu cô gái si mê, giờ kín tiếng bên vợ kém 20 tuổi (2 giờ trước)
- Bí mật vụ ngoại tình của Bill Gates với hai phụ nữ Nga (2 giờ trước)
- Dùng lì xì của con trai để cưới vợ mới, ông bố nhận cái kết bẽ bàng (3 giờ trước)
- Hai NSND nổi tiếng xuất hiện chớp nhoáng trong phim trăm tỷ 'Thỏ ơi' là ai? (3 giờ trước)
- Sân bay Tân Sơn Nhất đón gần 1,4 triệu lượt khách dịp Tết Bính Ngọ (3 giờ trước)
- Những danh y, thầy thuốc nổi tiếng trong lịch sử y học Việt Nam (3 giờ trước)
- Dự kiến thêm 30 thuốc ung thư và 18 thuốc hiếm vào danh mục bảo hiểm y tế (3 giờ trước)
- Hà Nội tổ chức khảo sát chất lượng toàn bộ học sinh lớp 11 và 12 (4 giờ trước)