Câu chuyện nhân văn
19/11/2019 22:27Cục trưởng nhảy sông cứu người chết đuối
Sự việc vừa xảy ra tại sông Đào Hoa nằm ở quận Trường Thọ, thành phố Trùng Khánh. Sáng 16/11, khi ông Dương Dũng - Cục trưởng cục phát triển kinh tế thành phố Trùng Khánh (tương đương với giám đốc sở) - đang chạy bộ thì nghe thấy tiếng kêu cứu có người sắp chết đuối. Ông cùng 2 người khác lao xuống sông để cứu.
"Nhìn ra giữa sông, tôi thấy có những cánh tay giơ lên. Tôi chẳng kịp nghĩ gì, lập tức lao xuống, điện thoại và ví tiền vẫn để trong túi. May mắn tôi vớt được cháu bé 10 tuổi đang chuẩn bị chìm", ông Dương nói.
Sau khi cứu cháu bé, ông Dương còn tiếp tục xuống hỗ trợ cứu hai người còn lại. Ba người bị nạn là người cùng nhà, khi đang giặt ở sông thì trượt chân ngã.
![]() |
| Ông Dương Dũng thường xuyên tham gia các giải chạy ở địa phương. Ảnh: sina. |
Nhiều người ca ngợi lòng dũng cảm của ông Dương Dũng. Tuy nhiên ông cho rằng, ai ở vào vị trí của ông thời điểm đó cũng sẽ làm như vậy. "Đừng nên để ý quá nhiều tới tôi. Giờ gia đình đó bình an là may mắn rồi", ông nói.
Ông cũng đề nghị địa phương đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại nơi xảy ra tai nạn, tránh trường hợp tương tự xảy ra.
Vy Trang (Theo sina)
- Kỳ tích tại BV Phụ sản Hà Nội: Hai trẻ song sinh chào đời cách nhau 13 tuần (10:15)
- Iran vẫn còn hàng nghìn tên lửa và máy bay không người lái (10:01)
- Ông Trump: Iran đồng ý giao nộp kho uranium làm giàu (52 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 17-4: SJC mất hơn 2 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- 24h hôm nay (17-4), hạn cuối học sinh Hà Nội đăng ký thi vào lớp 10 (1 giờ trước)
- Hormuz bị phong toả 'kép', thị trường năng lượng toàn cầu tiến gần 'điểm gãy' (1 giờ trước)
- Giá vé máy bay Hà Nội - Phú Quốc đắt nhất dịp 30/4, gần 5 triệu đồng (1 giờ trước)
- Bài chú Đường Tăng niệm khiến Tôn Ngộ Không đau vật vã có nội dung gì? (16/04/26 21:13)
- Hà Nội thí điểm 100 camera AI nhận diện vi phạm an toàn thực phẩm (16/04/26 20:37)
- Mỹ nhân lên hình vài phút trong 'Tây du ký': Sự nghiệp rực rỡ, giờ làm lãnh đạo (16/04/26 20:27)
