Tin hot
22/07/2019 16:45Bộ Giao thông kiểm tra sai phạm của Tổng Giám đốc VEC
Bộ GTVT vừa có phản hồi thông tin theo thẩm quyền về việc Hội đồng thành viên VEC đề nghị kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với Tổng Giám đốc Trần Văn Tám liên quan tới công tác điều hành Tổng Công ty. Theo đó, một số thành viên Ban điều hành của VEC phản ánh Tổng Giám đốc lạm dụng chức vụ, quyền hạn để ban hành văn bản sai quy định, có động cơ cá nhân nhằm hạ uy tín của cán bộ, chia rẽ và làm mất đoàn kết nội bộ.
Theo Bộ GTVT, ngày 12/11/2018, VEC đã được Bộ GTVT bàn giao về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, do đó quyền và trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu Nhà nước đối với VEC thuộc thẩm quyền của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
Chánh văn phòng Bộ GTVT nêu rõ, hiện nay, một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ của VEC, Đảng ủy Bộ GTVT đang tiến hành kiểm tra, khi có kết luận chính thức Bộ GTVT sẽ nhanh chóng thông tin.
![]() |
| Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam. |
Các dự án giao thông VEC đang triển khai không đạt yêu cầu, Bộ GTVT từng đánh giá nguyên nhân là do năng lực của đội ngũ lãnh đạo VEC yếu kém. Đặc biệt, dư luận từng bức xúc về Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng vốn đầu tư 34.500 tỷ đồng được thông xe tháng 9/2018, nhưng ngay sau đó đã xuất hiện hư hỏng mặt đường, cầu, cống bị thấm nước. Trong giai đoạn đó, trực tiếp phụ trách Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là Tổng Giám đốc Trần Văn Tám.
Bộ GTVT đã chỉ đạo VEC khắc phục triệt để các hư hỏng mặt đường, cầu, cống thuộc Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với những hạng mục công trình thuộc dự án Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Liên quan đến sự việc tại Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã 2 lần phê bình nghiêm khắc bằng văn bản đối với lãnh đạo VEC, yêu cầu kiểm điểm và xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan, đặc biệt là Tổng Giám đốc Trần Văn Tám - người có trách nhiệm đứng đầu cơ quan điều hành Tổng Công ty và phụ trách dự án Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Về phía VEC, Hội đồng thành viên đã tổ chức họp bất thường để làm rõ và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến sự cố hư hỏng tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Trong đó, yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Tổng giám đốc về trách nhiệm phụ trách trực tiếp dự án Đà Nẵng - Quảng Ngãi, kiểm điểm trách nhiệm Tổng giám đốc do không nghiêm túc để xảy ra các hậu quả tại dự án này.
Trước đó, trả lời VTC News về những "lùm xùm" trong công tác cán bộ, ông Đỗ Chí Chung, Chánh văn phòng Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, đơn vị này đang thanh tra toàn diện các vấn đề, trong đó có sự việc liên quan đến những bất đồng giữa các lãnh đạo chủ chốt của VEC. Hiện nay, Đảng ủy VEC thống nhất chủ trương tạm đình chỉ chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Trần Văn Tám để kiểm điểm, báo cáo giải trình.
- Việt Nam đăng cai tổ chức Miss World 2026 (52 phút trước)
- Bí mật đằng sau trận hòa của U23 Việt Nam trước U23 Triều Tiên (54 phút trước)
- Công an thu giữ nhiều thùng tài liệu tại 2 cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (59 phút trước)
- Học triết lý của 'kiếm thánh' Nhật Bản, Lý Tiểu Long tạo võ công tuyệt thế (1 giờ trước)
- Liên tiếp các ca nhồi máu cơ tim nguy kịch, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu (2 giờ trước)
- Iran đang chặn 'yết hầu dầu mỏ' Hormuz bằng cách nào? (3 giờ trước)
- Lộ diện 'người hùng' trong bức ảnh ám khói sau vụ cháy nhà ở Hà Nội (4 giờ trước)
- Nhộn nhịp công trường thi công hồ điều hòa gần 1.000 tỷ đồng tại Long Biên (5 giờ trước)
- Công an xuất hiện tại 3 cơ sở vàng bạc Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (5 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán “bùng nổ”, VN-Index tăng hơn 43 điểm (5 giờ trước)
