Xã hội
16/10/2021 22:12Bình Dương: Không cách ly tập trung với người đã tiêm vaccine khi đến địa bàn
Chiều 16/10, Sở Y tế Bình Dương ban hành văn bản điều chỉnh một số nội dung liên quan đến việc cách ly y tế đối với các trường hợp từ tỉnh, thành khác đến Bình Dương.
Cụ thể, Bình Dương sẽ thực hiện cách ly y tế đối với những người có nguy cơ nhiễm bệnh gồm: Người nước ngoài nhập cảnh, người đủ điều kiện xuất viện và hoàn thành thời gian điều trị COVID-19, người là F1 từ các tỉnh/thành khác đến địa phương.
![]() |
| Bình Dương cho phép người đã tiêm vaccine khi tới địa bàn không phải cách ly tập trung. (Hình minh hoạ) |
Đối với các trường hợp còn lại từ các tỉnh khác đến Bình Dương thực hiện áp dụng theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVId-19".
Như vậy, các trường hợp F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc tiêm 1 mũi vaccine ít nhất 14 ngày sẽ không phải cách ly y tế tập trung 7 ngày như thông tin trước đó.
Hôm qua (15/10), bà Đoàn Thị Hồng Thơm, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương đã ký văn bản hướng dẫn việc cách ly y tế đối với các trường hợp từ tỉnh, thành khác đến Bình Dương. Theo đó, ác trường hợp F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, các đối tượng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc tiêm 1 mũi vaccine ít nhất 14 ngày sẽ phải cách ly y tế tập trung 7 ngày.
THY HUỆ
- 7 món ăn sáng cho người bận rộn (20:39)
- Việt Anh và Quỳnh Nga 'dính nhau như sam' kể từ khi công khai (20:19)
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (3 giờ trước)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (3 giờ trước)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (3 giờ trước)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (4 giờ trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (4 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (4 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (5 giờ trước)
- Đất đấu giá Hà Nội: Qua thời “sóng” giá (5 giờ trước)
