Thể thao
30/07/2021 03:18Ánh Viên kém xa chuẩn Olympic, thua đối thủ cả một vòng bể
Nội dung thứ hai của Nguyễn Thị Ánh Viên ở Olympic Tokyo 2020 là 800m bơi tự do. Vận động viên Việt Nam đạt thành tích 9 phút 3 giây 56, xếp cuối cùng ở vòng loại và đương nhiên không được góp mặt ở chung kết.
Điều đáng buồn là thành tích của Nguyễn Thị Ánh Viên thua xa con số mà cô đạt được ở SEA Games 30 cách đây gần 2 năm. Khi đó, VĐV sinh năm 1996 giành huy chương bạc với thời gian 8 phút 48 giây 65. Thành tích 9 phút 3 giây 56 lần này của Ánh Viên cũng cách xa chuẩn Olympic (8 phút 48 giây 76).
Trong lượt bơi của mình, có những lúc Ánh Viên thua đối thủ 1 vòng bể.
![]() |
| Ánh Viên bơi "ngược chiều" đối thủ. |
![]() |
| Ánh Viên là VĐV duy nhất có thành tích hơn 9 phút ở vòng loại. |
Nguyễn Thị Ánh Viên chia tay Olympic Tokyo 2020, kỳ Thế vận hội có thể là cuối cùng trong sự nghiệp của VĐV 24 tuổi này với thành tích không như kỳ vọng. Cô tham dự ở 2 nội dung là 200m và 800m bơi tự do. Việc không vượt qua vòng loại là điều được dự đoán từ trước, nhưng thành tích của Ánh Viên ở cả 2 nội dung đều có sự sa sút rõ rệt so với ở SEA Games.
Sau Nguyễn Thị Ánh Viên, đoàn thể thao Việt Nam chỉ còn 2 vận động viên tranh tài tại Olympic Tokyo 2020 là Quách Thị Lan (điền kinh) và Nguyễn Huy Hoàng (bơi). Khả năng giành huy chương của cả 2 VĐV này là không cao. Do vậy, thể thao Việt Nam nhiều khả năng sẽ chia tay kỳ Thế vận hội này mà không có tấm huy chương nào.
MINH NGỌC
- Dự kiến đưa Tiếng Anh trở thành môn bắt buộc từ lớp 1 (18:03)
- ĐBQH: Sức ép tự chủ khiến bác sĩ tìm đường lên thành phố, mở phòng khám tư (34 phút trước)
- Thi tốt nghiệp THPT 2027 trên máy tính: Chưa triển khai đồng loạt (53 phút trước)
- Tuyển sinh đại học 2026: Đừng để mất cơ hội vì chờ đợi (1 giờ trước)
- Đua vua phá lưới với Xuân Son, Đình Bắc nói gì? (1 giờ trước)
- Hết thời hạn sử dụng chung cư: Quyền tài sản người dân có mất? (1 giờ trước)
- Phó giáo sư dinh dưỡng cảnh báo ăn quá nhiều thứ này có thể rút ngắn tuổi thọ (2 giờ trước)
- Giá xăng tăng trở lại từ chiều nay (2 giờ trước)
- Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thêm trong 24 giờ tới (2 giờ trước)
- El Nino hoạt động mạnh, Bắc bộ đón mùa Đông ấm áp, Trung bộ thiếu hụt mưa (2 giờ trước)

