Thể thao
30/07/2021 03:18Ánh Viên kém xa chuẩn Olympic, thua đối thủ cả một vòng bể
Nội dung thứ hai của Nguyễn Thị Ánh Viên ở Olympic Tokyo 2020 là 800m bơi tự do. Vận động viên Việt Nam đạt thành tích 9 phút 3 giây 56, xếp cuối cùng ở vòng loại và đương nhiên không được góp mặt ở chung kết.
Điều đáng buồn là thành tích của Nguyễn Thị Ánh Viên thua xa con số mà cô đạt được ở SEA Games 30 cách đây gần 2 năm. Khi đó, VĐV sinh năm 1996 giành huy chương bạc với thời gian 8 phút 48 giây 65. Thành tích 9 phút 3 giây 56 lần này của Ánh Viên cũng cách xa chuẩn Olympic (8 phút 48 giây 76).
Trong lượt bơi của mình, có những lúc Ánh Viên thua đối thủ 1 vòng bể.
![]() |
| Ánh Viên bơi "ngược chiều" đối thủ. |
![]() |
| Ánh Viên là VĐV duy nhất có thành tích hơn 9 phút ở vòng loại. |
Nguyễn Thị Ánh Viên chia tay Olympic Tokyo 2020, kỳ Thế vận hội có thể là cuối cùng trong sự nghiệp của VĐV 24 tuổi này với thành tích không như kỳ vọng. Cô tham dự ở 2 nội dung là 200m và 800m bơi tự do. Việc không vượt qua vòng loại là điều được dự đoán từ trước, nhưng thành tích của Ánh Viên ở cả 2 nội dung đều có sự sa sút rõ rệt so với ở SEA Games.
Sau Nguyễn Thị Ánh Viên, đoàn thể thao Việt Nam chỉ còn 2 vận động viên tranh tài tại Olympic Tokyo 2020 là Quách Thị Lan (điền kinh) và Nguyễn Huy Hoàng (bơi). Khả năng giành huy chương của cả 2 VĐV này là không cao. Do vậy, thể thao Việt Nam nhiều khả năng sẽ chia tay kỳ Thế vận hội này mà không có tấm huy chương nào.
MINH NGỌC
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (14:30)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (1 giờ trước)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (1 giờ trước)
- Vì sao Thủ tướng Israel lại dán kín camera điện thoại? (2 giờ trước)
- World Cup 2026 đối mặt thách thức: Mỹ-Iran căng thẳng, Mexico bạo loạn (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump bác cáo buộc Israel ép Mỹ tấn công Iran (3 giờ trước)
- Qatar, UAE cạn tên lửa đánh chặn Patriot, hệ thống phòng không vùng Vịnh sụp đổ? (3 giờ trước)
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (3 giờ trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (4 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (4 giờ trước)

