Xã hội
05/11/2021 16:547 địa phương đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em
Tỉnh triển khai tiêm vaccine cho trẻ em mới nhất là Cà Mau, từ ngày 4/11 bắt đầu chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn với số lượng hơn 86.600 em. Bộ Y tế đang xây dựng Kế hoạch sử dụng vaccine năm 2022 và xin ý kiến của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch về việc mở rộng độ tuổi tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), kinh nghiệm sử dụng vaccine của các quốc gia trên thế giới và các loại vaccine đã được cấp phép tại Việt Nam có chỉ định cho nhóm đối tượng trẻ dưới 12 tuổi.
Trước đó, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố rà soát nhu cầu vaccine phòng COVID-19 trong tháng 10-12/2021 và xây dựng kết hoạch năm 2022 để tiêm cho người dân. Trong đó, Bộ đề nghị xây dựng kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 3 và 4 cho người đã tiêm đủ 2 mũi.
Bộ Y tế cũng đề nghị, UBND các tỉnh, thành phố rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn theo các nhóm tuổi: 3 - 11 tuổi, 12 - 15 tuổi, 16 - 17 tuổi và đề xuất nhu cầu sử dụng vaccine cho những nhóm tuổi này. Tính đến nay, cả nước đã tiêm được gần 85 triệu liều vaccine, trong đó mũi 1 là 59 triệu liều, mũi 2 là 26 triệu liều.
| Hà Nội sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em thế nào?
Sáng 1/11, UBND TP Hà Nội ban hành kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi. |
| Hơn 350.000 trẻ em ở TP.HCM đã được tiêm vaccine COVID-19
Sau 3 ngày tiêm chủng, TP.HCM đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 350.000 trẻ em từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn thành ... |
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (14:30)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (1 giờ trước)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (1 giờ trước)
- Vì sao Thủ tướng Israel lại dán kín camera điện thoại? (2 giờ trước)
- World Cup 2026 đối mặt thách thức: Mỹ-Iran căng thẳng, Mexico bạo loạn (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump bác cáo buộc Israel ép Mỹ tấn công Iran (3 giờ trước)
- Qatar, UAE cạn tên lửa đánh chặn Patriot, hệ thống phòng không vùng Vịnh sụp đổ? (3 giờ trước)
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (3 giờ trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (4 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (4 giờ trước)