Xã hội
19/02/2019 23:067 cán bộ mua chứng chỉ giả để tham dự thi tuyển viên chức
Theo phản ánh, nhiều viên chức thuộc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã sử dụng chứng chỉ giả để gian lận trong kỳ thi tuyển viên chức năm 2017, 2018.
Thanh tra huyện Lệ Thủy đã vào cuộc xác minh và kết luận có 7 trường hợp là nhân viên chức thuộc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp dân số, kế hoạch hóa gia đình là giả mạo.
![]() |
Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy nơi xảy ra vụ việc nghiêm trọng trên
Một số trường hợp bị phát hiện, đơn cử như: bà Nguyễn Thị H., Nguyễn Thị L., Trần Thị Ngọc Kh., Nguyễn Thị B.…
Làm việc với Thanh tra, các viên chức thừa nhận có đăng ký lớp học bồi dưỡng tại trường Trung cấp y tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, các học viên chỉ đi học được vài buổi, sau đó không thi cử gì mà vẫn được cấp bằng.
Các trường hợp còn khai nhận thêm họ mua chứng chỉ giả với giá 12 triệu – 15 triệu đồng, thông qua một cán bộ thuộc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy.
Ông Đặng Đại Tình - Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, xác nhận sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan này đã yêu cầu Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện, kỷ luật các viên chức vì có hành vi sử dụng chứng chỉ giả để thi tuyển.
Đối với các đảng viên liên quan đến vụ việc đang sinh hoạt tại các Đảng bộ địa phương thì yêu cầu xem xét kỷ luật. Ngoài ra, huyện chỉ đạo chuyển giao toàn bộ hồ sơ cho cơ quan Công an để xem xét khởi tố hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức theo quy định.
|
Thanh Hóa: Bất thường trong thi tuyển viên chức, chủ yếu 'con quan' đỗ Trong kỳ thi tuyển viên chức ở Thanh Hóa, nhiều ứng viên đã không đồng tình với kết quả vì cho rằng có quá nhiều ... |
|
Đà Nẵng chấm lại thi công chức: 11 bài thi vi phạm Sau khi chấm lại các thi công chức năng 2018, Đà Nẵng phát hiện có 11 bài thi vi phạm quy chế, ghi tên và ... |
- 9 cực phát triển trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Nền tảng để tái cấu trúc không gian phát triển (09:43)
- Công nghệ đỉnh cao của World Cup 2026 gặp sự cố, VAR bị nghi ngờ (09:39)
- Vietjet bán ưu đãi 40.000 vé Eco trên đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Colombo (Sri Lanka) (09:31)
- Anh sẽ công bố kế hoạch đầu tư quốc phòng trước thềm Hội nghị NATO (1 giờ trước)
- Thụy Sĩ trưng cầu dân ý về giới hạn dân số: Bài toán giữa bảo vệ bản sắc và duy trì thịnh vượng (1 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 14/6: FIFA yêu cầu Ai Cập đổi trang phục thi đấu (1 giờ trước)
- Phát triển nhà cho thuê, giá bất động sản có hạ nhiệt? (1 giờ trước)
- Nhật Bản mơ vô địch World Cup, HLV Troussier nói thẳng hiện thực (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 14/6: Giá dầu thế giới đồng loạt đi xuống (1 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố thỏa thuận với Iran có thể ký ngày 14/6, mở eo biển Hormuz (1 giờ trước)
