Khỏe
18/10/2019 22:355 thực phẩm cấm kỵ khi ăn cùng thịt bò nhiều người không biết để tránh
Thịt bò là loại thực phẩm thông dụng trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình. Song nhiều thực phẩm "đại kỵ" khi ăn cùng thịt bò nhiều bà nội trợ không biết.
Theo Healthline, thịt bò tươi, nạc rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt và kẽm. Do đó, ăn thịt bò vừa phải được khuyến nghị là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.
Tuy nhiên, khi dùng thịt bò cần tránh kết hợp với một số thực phẩm để tránh gây hại cho sức khoẻ.
Không ăn cùng hải sản
Hải sản rất giàu calci và magie, hai chất này này rất tốt cho xương. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương, giúp cho xương chắc khỏe.
Như vậy, nếu ăn 2 loại thực phẩm này cùng lúc thì lại làm giảm tốc độ hấp thụ calci. Bởi các chất calci và magie có trong thủy sản sẽ kết hợp với phosphor trong thịt bò tạo ra sự kết tủa, ngăn cản sự hấp thụ.
Không nấu cùng thịt lợn
Không thể kết hợp 2 loại thịt này khi nấu chung bởi vì thịt bò có tính ôn, kích thích chuyển hóa, ôn trung ích khí thích hợp với những người có cơ địa yếu, suy giảm khả năng chuyển hóa. Còn thịt lợn có tính hàn, thích hợp với người có cơ địa nóng, khả năng chuyển hóa cao, táo bón, bị mụn nhọt.
Khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau, chúng trung hòa và làm giảm tác dụng của từng loại thịt.
Không dùng chung với đậu nành
Đậu nành có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút. Thịt bò cũng có tính chất tương tự. Nếu kết hợp cả hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp. Đặc biệt những người bị bệnh gút tránh tuyệt đối sự kết hợp này.
Không dùng chung đậu đen
Thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.
Không ăn chung với lươn
Ăn thịt bò chung với lươn sẽ cảm thấy khó tiêu hóa, đầy bụng. Sử dụng về lâu dài có thể làm cho cơ thể bị nhiễm độc.
- Top 3 Miss World Vietnam 2023: Người đi du học, người từ bỏ vương miện (58 phút trước)
- FIFA: World Cup sẽ diễn ra đúng kế hoạch bất chấp xung đột Trung Đông (1 giờ trước)
- EU chấp thuận khôi phục đường ống dẫn dầu Nga sang Slovakia (2 giờ trước)
- Giá vàng “đội” tiếp 1 triệu đồng, vượt mốc 187 triệu đồng/lượng (3 giờ trước)
- Chấn chỉnh hoạt động hiến, ghép mô và bộ phận cơ thể người (3 giờ trước)
- Điều ít biết về 'nam thần châu Á' đóng chính phim cổ trang có Trấn Thành (3 giờ trước)
- Động thái mới của Mỹ, Iran và các nước về hoạt động của eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- Giá khí đốt toàn cầu hỗn loạn khi Qatar dừng xuất khẩu LNG - cơ hội lợi nhuận khổng lồ cho các nhà xuất khẩu (5 giờ trước)
- Dấu hiệu kịch bản tồi tệ nhất: Máy bay chỉ huy hạt nhân Mỹ đến Trung Đông (5 giờ trước)
- Kho dự trữ dầu chiến lược trở thành “lá chắn” trước cú sốc năng lượng toàn cầu (5 giờ trước)