Xa lộ
24/09/2020 22:44292,9 tỷ đồng thi công hầm chui Lê Văn Lương trong 537 ngày
Theo đó, liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Cienco4 - Công ty cổ phần Fecon - Công ty cổ phần Thương mại, tư vấn và xây dựng Vĩnh Hưng đã trúng gói thầu số 8 thi công xây dựng hầm Lê Văn Lương - Vành đai 3 bao gồm hầm kín, hầm hở, tổ chức giao thông và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với các hạng mục của hầm với giá đề nghị trúng thầu 292,9 tỷ đồng.
![]() |
Được biết, thời gian thực hiện hợp đồng là 537 ngày, nguồn vốn thực hiện từ ngân sách TP Hà Nội. Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu của bên mời thầu, nhà thầu trúng thầu phải gửi cho bên mời thầu văn bản chấp thuận hoàn thiện, ký kết hợp đồng”,
Phía liên danh nhà thầu đã cam kết sẽ chuẩn bị và huy động đủ số lượng xe/máy và thiết bị xây dựng đến địa điểm xây dựng ngay sau khi nhận được thông báo, và tối đa hóa việc sử dụng đất do chủ đầu tư bàn giao để không làm ảnh hưởng đến các cơ sở hiện có gần đó. Nhà thầu sẽ bố trí hệ thống biển cảnh báo an toàn giao thông ở cả 2 đầu, bố trí chốt trực đảm bảo giao thông 24/24 giờ tại vị trí này, lập biện pháp thi công đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công.
Dự kiến dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 sẽ được khởi công ngày 2.10.2020 để chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII.
Theo thiết kế, hầm chui được xây dựng theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu để vượt ngầm qua đường Vành đai 3, có nhiệm vụ giảm xung đột, ùn tắc giao thông tại nút giao với đường Vành đai 3.
Tổng chiều dài hầm và gờ chắn 2 đầu hầm khoảng 475m, quy mô 4 làn xe, mỗi chiều 2 làn xe (ô tô và xe máy). Thay vì 8 làn xe như hiện nay, sau khi hầm chui Lê Văn Lương được xây dựng, nút giao sẽ có tổng cộng 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu và ngược lại.
Hải Châu
- Báo Indonesia chỉ tên 3 cầu thủ chơi tệ khiến đội nhà bị loại tại ASEAN Cup 2026 (1 giờ trước)
- Sốt xuất huyết nguy cơ bùng phát ở TP.HCM, nhiều trẻ diễn tiến nặng (1 giờ trước)
- Phạt doanh nghiệp ép tăng ca, phải có cách để người lao động không bị trù dập (1 giờ trước)
- Mỗi lượng vàng đắt thêm gần 2 triệu đồng (2 giờ trước)
- Liệu Fed có tăng lãi suất trong tháng 9 khi thị trường lao động xấu đi? (3 giờ trước)
- Chủ tịch LĐBĐ Indonesia hứa đánh giá lại kết quả của đội nhà ở ASEAN Cup 2026 (3 giờ trước)
- Áp thấp nhiệt đới ít khả năng mạnh thành bão, không đi vào đất liền Việt Nam (3 giờ trước)
- Ký ức nghẹn lòng của người vợ Biệt động Sài Gòn giữa Tết Mậu Thân 1968 (3 giờ trước)
- Italia - Tây Ban Nha căng thẳng vì kiểm soát biên giới (4 giờ trước)
- Nga bác nghi vấn liên quan vụ drone mang chất nổ tại sân bay Đức (4 giờ trước)
