Thế giới 24h
11/03/2019 17:29Son môi trong trường mẫu giáo ở Hàn Quốc
Giờ đây, các công ty mỹ phẩm nước này đang tăng cường xem trẻ em là đối tượng khách hàng tiềm năng, dẫn đến tranh luận gay gắt rằng liệu có nên gây thêm áp lực về ngoại hình cho trẻ nhỏ vốn đã quá mệt mỏi vì chuyện học hành, thi cử hay không.
"Các nữ anh hùng hoạt hình hào nhoáng mà các bé gái ngưỡng mộ được trang điểm từ đầu đến chân. Khi trang điểm và mặc váy để bắt chước các nhân vật đó, các bé gái tự cho rằng thành công của một người phụ nữ có liên quan chặt chẽ với nhan sắc" - bà Yoon-Kim Ji-yeong, chuyên gia tại Trường ĐH Konkuk (Hàn Quốc), cho biết.
![]() |
Một bé gái tô son tại spa làm đẹp dành cho trẻ em ở TP Yongin - Hàn Quốc Ảnh: The Washington Post
ShuShu Cosmetics được xem là công ty mỹ phẩm tiên phong tiếp cận trẻ em tại Hàn Quốc. Từ năm 2013, công ty đã mở 19 cửa hàng khắp nước, cung cấp các loại mỹ phẩm dành riêng cho trẻ em gái, như sơn móng tay có thể hòa tan và son môi không độc hại.
Ông Kim Ju-duck, chuyên gia nghiên cứu sắc đẹp tại Trường ĐH Sungshin (Hàn Quốc), cho rằng trào lưu này dường như không thể đảo ngược khi hình ảnh các cô gái trẻ trang điểm xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông và trẻ em dễ dàng tiếp cận mỹ phẩm hơn. Theo tờ The Washington Post (Mỹ), cuộc khảo sát 288 nữ sinh tiểu học vào năm 2016 của ông Kim cho thấy 42% trong số này có trang điểm. Ông Kim cho biết thêm tỉ lệ này tiếp tục tăng trong thời gian qua.
Dù vậy, không ít chuyên gia lo ngại có những em quá nhỏ đến nỗi chưa thể đọc được nội dung trên bao bì sản phẩm làm đẹp nhằm vào họ. Bà Yoon-Kim chỉ trích thị trường mỹ phẩm sẵn sàng kiếm tiền từ sự bất an về ngoại hình của trẻ em.
Xuân Mai
| Lệ Rơi và các hiện tượng mạng: Kẻ làm công nhân, người bán mỹ phẩm
Lệ Rơi đang được đào tạo trở thành công nhân, Bà Tưng bán mỹ phẩm, "bản sao Sơn Tùng M-TP" đã lấy vợ và có ... |
| Ngọc Quyên bị chồng cũ "tố" bán mỹ phẩm giả và lý do phía sau
Ngọc Quyên đã chia sẻ lý do vì sao chồng cũ "tố" mình dùng tên của người này để nhập mỹ phẩm kém chất lượng ... |
- Giá vàng hôm nay 10/4: USD suy yếu, vàng quay đầu tăng mạnh (8 phút trước)
- Tình báo Mỹ đánh giá quá thấp năng lực tên lửa của Iran? (15 phút trước)
- Vật giá leo thang, người dân 3 thành phố lớn xoay xở chi tiêu thế nào? (19 phút trước)
- Dự báo thời tiết ngày 10/4: Hà Nội tăng nhiệt, TP.HCM nắng nóng 36°C (20 phút trước)
- Chạy 100 km mỗi ngày suốt 100 ngày, VĐV Trung Quốc lập kỷ lục khó tin (09/04/26 21:08)
- Cao thủ võ thuật Trung Quốc bỏ nghề bác sĩ, chia tay bạn gái để làm chưởng môn (09/04/26 20:41)
- Nghệ sĩ duy nhất góp mặt trong cả 'Tứ đại danh tác' màn ảnh Trung Quốc là ai? (09/04/26 20:35)
- Các phi hành gia Artemis II chuẩn bị cho khoảnh khắc nguy hiểm nhất của nhiệm vụ (09/04/26 20:16)
- Quy chuẩn trạm sạc xe điện tại chung cư sẽ được ban hành trước 30/4 (09/04/26 20:01)
- Chuẩn bị sẵn hàng nghìn USD, du khách Mỹ sốc khi khám mắt ở Đà Nẵng chỉ 45.000 đồng (09/04/26 19:40)
