Soán ngôi Viettel, VinaPhone trở thành mạng di động có tốc độ 3G/4G nhanh nhất VN

Đây là kết quả được thống kê từ hàng triệu người dùng Việt Nam sử dụng Speedtest trong quý 3 và 4 năm 2018.

Giải thưởng Speedtest về nhà mạng có tốc độ 3G/4G số một Việt Nam vừa được trao cho VinaPhone. Đây là kết quả được thống kê từ hàng triệu người dùng Việt Nam sử dụng Speedtest trong quý 3 và 4 năm 2018.

soan ngoi viettel vinaphone tro thanh mang di dong co toc do 3g4g nhanh nhat vn

Speedtest là công cụ kiểm tra tốc độ đường truyền internet nổi tiếng thế giới. (Ảnh minh họa)

Speedtest là công cụ đánh giá tốc độ internet phổ biến nhất trên thế giới do Ookla xây dựng và phát triển. Tại Việt Nam, Speedtest được hàng triệu người dùng tin tưởng sử dụng để đo lường tốc độ internet của các nhà mạng. Thông qua kết quả đo kiểm được thực hiện bởi người dùng, hệ thống Speedtest tập hợp, chấm điểm tốc độ của từng nhà mạng và công bố thứ hạng tốc độ của các nhà mạng theo chu kỳ 6 tháng/lần.

Tháng 2/2019, Speedtest công bố thứ hạng tốc độ 3G/4G mới nhất cho các nhà mạng tại Việt Nam đối với toàn bộ dữ liệu đánh giá từ người dùng trong quý 3 và 4 năm 2018 trong sự kiện Mobile World Congress tại Barcelona. Theo đó, VinaPhone là nhà mạng được đánh giá cao nhất về tốc độ 3G/4G.

Quá trình phân tích dữ liệu của Speedtest bao gồm bốn bước:

1. Thu thập dữ liệutừ người dùng sử dụng Speedtest để đo lường tốc độ mạng.

2. Gạn lọc dữ liệu: Loại trừ các tác động có thể ảnh hưởng tới kết quả như khoảng cách địa lý, tự đẩy nhanh tốc độ…

3. Chuẩn hóa thông tin:Chuẩn hóa dữ liệu theo người dùng, địa điểm và khung thời gian nhằm xây dựng các nhóm mẫu. Mỗi nhóm đại diện các các kết quả lũy kế từ mỗi thiết bị/người dùng theo từng vị trí và thời điểm.

4. Tổng hợp kết quả: Tổng hợp và phân loại các nhóm theo người dùng theo địa điểm, nhà cung cấp và thời gian.Các kết quả của quá trình này sau đó được sử dụng để xác định đơn vị có thành tích tốt nhất.

soan ngoi viettel vinaphone tro thanh mang di dong co toc do 3g4g nhanh nhat vn

Chứng nhận mà VinaPhone vừa nhận được.

Ông Jamie Steven - Phó Chủ tịch điều hành của Ookla cho biết: “Dữ liệu đo lường do người dùng tại Việt Nam thực hiện cho thấy, VinaPhone đã có kết quả vượt bậc trong quý 3và 4/2018, và là nhà mạng có tốc độ 3G/4G nhanh nhất Việt Nam.Các dữ liệu được thống kê và phân tích dựa trên các kết quả thử nghiệm của người dùng trên Speedtest”.

Cũng theo đại diện Speedtest, quá trình đánh giá và tổng hợp kết quả về các nhà mạng ở Việt Nam được Speedtest thực hiện hoàn toàn độc lập, khách quan, và không có bất cứ thông báo trước nào cho các nhà cung cấp dịch vụ internet di động.

Trước đó, trong quý 1 và quý 2 năm 2018 (tức chu kỳ 6 tháng đầu năm 2018), Viettel là nhà mạng có được danh hiệu trên.

soan ngoi viettel vinaphone tro thanh mang di dong co toc do 3g4g nhanh nhat vn

Nhà mạng nào đang hời nhất trong cuộc đua chuyển mạng giữ số?

Sau 3 tháng dịch vụ chuyển mạng giữ số ra đời, chỉ VinaPhone và MobiFone là “có hời“.

soan ngoi viettel vinaphone tro thanh mang di dong co toc do 3g4g nhanh nhat vn

Viettel, VinaPhone gây sốc: eSIM cho iPhone Xs sử dụng được ở Việt Nam

Công nghệ eSIM đang được Viettel và VinaPhone phát triển và sẽ sớm phát hành tại Việt Nam. Thông tin này được đưa ra đúng ...

soan ngoi viettel vinaphone tro thanh mang di dong co toc do 3g4g nhanh nhat vn

Đêm nay 2,3 triệu thuê bao VinaPhone đầu số 0127 sẽ chuyển về 081

Sau khi chuyển đổi thành công hơn 1 triệu thuê bao VinaPhone đầu 0124 sang đầu 084, đêm nay (18/9), nhà mạng này sẽ tiếp ...