Thế giới 24h
14/03/2020 16:53Số người hồi phục ở Hàn Quốc cao hơn ca nhiễm nCoV mới
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng nay cho biết trong số 107 ca nhiễm nCoV mới có 62 trường hợp được ghi nhận tại thành phố Daegu, trong khi tỉnh Gyeonggi và thủ đô Seoul phát hiện lần lượt 15 và 13 ca nhiễm mới.
![]() |
| Nhân viên y tế đưa một bệnh nhân vào nhập viện tại Daegu hôm 12/3. Ảnh: AFP. |
Số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc thấp hơn so với 204 bệnh nhân chiến thắng Covid-19 và được xuất viện hôm qua, nâng tổng số người bình phục ở nước này lên 714.
Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn đang điều trị cho ít nhất 59 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Tổng số người chết vì nCoV tại Hàn Quốc hiện là 72, tăng 5 trường hợp so với một ngày trước đó. Phần lớn các ca tử vong là bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền.
Đây là ngày thứ hai Hàn Quốc có số người xuất viện cao hơn số ca nhiễm nCoV mới, thắp lên hy vọng rằng nước này đang dần kiểm soát được Covid-19, ngăn nó tiếp tục lây lan trong cộng đồng.
Hàn Quốc phát hiện ca nhiễm nCoV đầu tiên ngày 20/1, nâng cảnh báo virus lên mức "đỏ", mức cao nhất vào ngày 23/2. Nỗ lực chống Covid-19 được tập trung vào thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, hai địa phương có số ca nhiễm cao nhất.
Chính phủ Hàn Quốc hôm 10/3 công bố ứng dụng giúp người dân kiểm tra số khẩu trang còn lại ở các hiệu thuốc hoặc cửa hàng do chính phủ cung cấp.
Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, tới nay đã xuất hiện ở 138 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 145.000 người nhiễm, hơn 5.400 người tử vong và gần 71.000 người hồi phục. Hàn Quốc đang là nước ghi nhận số ca nhiễm cao thứ tư thế giới, sau Trung Quốc, Italy và Iran.
Vũ Anh (Theo Yonhap)
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (14 phút trước)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (14 phút trước)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (17 phút trước)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (2 giờ trước)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (3 giờ trước)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (5 giờ trước)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (5 giờ trước)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (7 giờ trước)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (7 giờ trước)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (7 giờ trước)
