Quốc tế
31/01/2020 16:15Số người chết vì viêm phổi Vũ Hán tăng lên 213
Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, cũng xác nhận thêm 1.220 trường hợp dương tính với virus nCoV, nâng số người mắc viêm phổi ở Trung Quốc lên 9.356. Những thống kê mới nhất cho thấy số người chết hàng ngày đang tăng mạnh, bất chấp các biện pháp chống dịch chưa từng có được áp dụng tại tỉnh Hồ Bắc một tuần trước.
Các số liệu này được đưa ra vài giờ sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV đã lan đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.
![]() |
| Nhân viên y tế đưa nạn nhân nghi nhiễm viêm phổi rời căn hộ ở Vũ Hán hôm 30/1. Ảnh: AFP. |
Dịch viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ đầu tháng 12, sau đó lan ra nhanh chóng. Hàng triệu người đang mắc kẹt ở trong và xung quanh Vũ Hán khi thành phố này bị phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ hôm 23/1. Nhiều quốc gia đã kêu gọi công dân không đến Trung Quốc, trong khi một số nước đã cấm nhập cảnh đối với du khách từ thành phố Vũ Hán.
Huyền Lê (Theo AFP)
| WHO tuyên bố viêm phổi là tình trạng khẩn cấp toàn cầu
WHO gọi dịch viêm phổi do nCoV là "tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế", nhưng cho rằng không có lý do ra lệnh ... |
| Trung Quốc: Mất ít nhất 40 ngày để điều chế vắcxin ngừa virus corona
Chuyên gia cho rằng hầu hết người nhiễm virus corona mới có thể nhanh chóng hồi phục, cho thấy cơ thể con người có thể ... |
- Vì sao mưa tiếp tục kéo dài tại Hà Nội? (15:38)
- Sáng vừa thức dậy đã lướt điện thoại, chuyên gia cảnh báo 5 tác hại (15:19)
- Giảm mỡ, tăng cơ: "Thần dược" hay lối sống quyết định? (15:08)
- Bộ Nội vụ nói gì về đề xuất nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày? (15:01)
- Lễ cúng rằm tháng 7 ở Hàn Quốc khác Việt Nam thế nào? (1 giờ trước)
- Dự án quảng trường gần 200 tỷ ra sao sau 'tối hậu thư' của lãnh đạo TP Huế? (1 giờ trước)
- Mỹ đặt tham vọng 1.000 lượt phóng tàu vũ trụ/năm (1 giờ trước)
- FBI chặn âm mưu đánh bom tòa nhà lập pháp bang New York (4 giờ trước)
- ĐBQH: Người dân bị thu hồi đất cần được bày tỏ nguyện vọng về nơi tái định cư (4 giờ trước)
- Chủ tịch Hà Nội: Việc kiểm soát khí thải phương tiện giao thông phải thận trọng bởi tác động đến người dân (4 giờ trước)
