Quốc tế
18/09/2018 17:06Số người chết vì bão Florence ở Mỹ tăng lên 31
![]() |
| Nước lũ dâng cao, nhấn chìm ngôi nhà tại Spring Lake, bang North Carolina, Mỹ hôm 17/9. Ảnh: AFP. |
Cơ quan quản lý khẩn cấp North Carolina, Mỹ, hôm nay cho biết số người thiệt mạng sau khi bão Florence đổ bộ vào bang này hôm 14/9 đã tăng lên 25 người, trong khi bang South Carolina ở lân cận ghi nhận 6 trường hợp tử vong, theo AFP.
Thống đốc bang North Carolina Roy Cooper cảnh báo nước đang dâng cao trên các sông ở khắp tiểu bang và hậu quả do bão vẫn tiếp diễn. "Nhiều con đường tại bang vẫn có nguy cơ ngập lụt", ông cho biết, đồng thời khuyến cáo người dân đi sơ tán chưa nên quay về và không ra ngoài nếu không cần thiết.
Bộ Quốc phòng Mỹ đã triển khai 13.500 binh sĩ tham gia hoạt động cứu trợ ở những khu vực chịu ảnh hưởng của bão Florence. Ngoài ra, hơn 70 trực thăng, 30 tàu thủy và 3.000 phương tiện khác cũng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, phân phát hàng cứu trợ và đưa người dân đến nơi an toàn.
Bang North Carolina thậm chí đối mặt với nguy cơ vỡ đập khi giới chức cảnh báo mực nước ở đập Headwaters tăng lên nhanh sau những trận mưa lớn do bão gây ra. Hàng nghìn người dân ở Creston, hạt Ashe, đêm 16/9 nhận được lệnh sơ tán khẩn cấp.
Ánh Ngọc
| Lý do bão Mangkhut gieo rắc kinh hoàng lớn hơn Florence ở Mỹ
Duy trì ở vùng biển ấm, ít bị cản trở và tấn công vào khu vực đông dân cư khiến bão Mangkhut gây thiệt hại ... |
| Mỹ đối mặt lũ lụt lớn, nhiều sông sắp tràn bờ sau bão Florence
Bão Florence trút lượng mưa kỷ lục, gây thiệt hại nặng ở các bang Bắc và Nam Carolina nhưng giới chức cảnh báo "điều tồi ... |
- Được coi là một trong tứ đại mỹ nhân nhưng Điêu Thuyền không tồn tại? (23/04/26 21:13)
- Đời thật khác hẳn trên phim 'Tây du ký' của nhân vật Đường Tăng trong lịch sử (23/04/26 20:43)
- Điều kỳ lạ về tuổi thọ của các vua Hùng, có người sống 420 năm (23/04/26 20:21)
- Vì sao người Nhật Bản ăn trứng gà sống mà không lo hại sức khỏe? (23/04/26 20:02)
- Hai phim tài liệu đặc biệt 'Trỗi dậy' và 'Hành trình vì hoà bình' chiếu dịp 30/4 (23/04/26 19:41)
- Vì sao Australia ở châu Đại dương vẫn được đấu U17 Việt Nam ở giải Đông Nam Á? (23/04/26 19:22)
- Chi tiết mức hỗ trợ dự kiến khi Hà Nội thí điểm cấm xe xăng ở Vành đai 1 (23/04/26 19:05)
- Kiến nghị Bộ GD&ĐT làm rõ căn cứ chọn bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc (23/04/26 18:47)
- Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vào cuộc vụ B Ray hát rap phản cảm trên livestream (23/04/26 18:29)
- Cảnh giác với bẫy “việc nhẹ, lương cao” (23/04/26 18:03)
