Quốc tế
06/02/2020 16:22Số người chết trong hai vụ lở tuyết liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 38
![]() |
| Tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt sau hai trận lở tuyết tại tỉnh Van, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 5/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN) |
Ngày 5/2, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tổng cộng 38 người thiệt mạng trong hai trận lở tuyết liên tiếp tại huyện Bahcesaray, tỉnh Van, miền Đông quốc gia này.
Theo Cơ quan Thảm họa và khẩn cấp quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), 33 nạn nhân thiệt mạng trong trận lở tuyết thứ 2 xảy ra khi các đội cứu hộ đang tìm cách cứu 2 người mắc kẹt trong trận lở tuyết đầu tiên xảy ra trước đó một ngày.
Ít nhất 5 người thiệt mạng và 7 người khác được cứu khi trận lở tuyết đầu tiên vùi lấp một chiếc xe buýt cỡ nhỏ và một xe dọn tuyết tại địa điểm này vào chiều 4/2.
AFAD cho biết có tổng cộng 35 người bị thương trong trận lở tuyết thứ 2. Giám đốc Văn phòng AFAD Osman Ucar cũng là một trong những người được cứu từ lớp tuyết dày và đã được đưa tới bệnh viện.
Theo ông Ucar, có khoảng 200 nhân viên cứu hộ đang làm việc tại hiện trường khi trận lở tuyết thứ 2 xảy ra nhưng nhiều người đã kịp chạy thoát.
Tỉnh trưởng tỉnh Van, Emin Bilmez khẳng định các nỗ lực cứu hộ vẫn đang tiếp diễn nhưng không nêu rõ số người hiện còn mắc kẹt trong tuyết.
Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết điều kiện thời tiết tuyết rơi và gió mạnh tại hiện trường khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn./.
| Lở tuyết ở Nepal, nhiều người mất tích
Một vụ lở tuyết vừa xảy ra tại một tuyến đường leo núi nổi tiếng ở Nepal, làm ít nhất 4 người Hàn Quốc và ... |
| 13.000 người mắc kẹt tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Thụy Sĩ
13.000 du khách kẹt tại một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng Thụy Sĩ, khi giới chức cảnh báo về khả năng lở tuyết. |
- AI bịa hơn 4.000 trích dẫn trong gần 3.000 bài báo khoa học (17:03)
- Người nước ngoài gây án tại Việt Nam sẽ bị xử lý như thế nào? (26 phút trước)
- Trung Quốc hé lộ xe tăng có hệ thống giáp tốt bậc nhất thế giới (45 phút trước)
- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Còn dư địa để tăng ngày nghỉ lễ (1 giờ trước)
- Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt chẽ giá nhà ở trên toàn địa bàn (1 giờ trước)
- Gia đình 4-5 người sống trong phòng trọ 10m², công nhân mong sớm có nhà ở xã hội (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump cảnh báo nối lại tấn công Iran (2 giờ trước)
- Vì sao Mỹ gọi bóng đá là 'soccer'? (2 giờ trước)
- USD phục hồi trong thận trọng khi đàm phán Mỹ - Iran vẫn bấp bênh (2 giờ trước)
- Người phụ nữ 44 tuổi đi khám đau đầu, bác sĩ bất ngờ khi nhìn kết quả chụp não (3 giờ trước)
