Giới chức tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc đã ban bố lệnh cấm người dân rời khỏi nơi cư trú, đồng thời đóng cửa tất cả các địa điểm vui chơi giải trí để ngăn dịch COVID-19 lây lan.

Kể từ ngày 10/9 tới nay, toàn tỉnh Phúc Kiến ghi nhận tổng cộng 135 ca nhiễm, trong đó riêng ngày 13/9 ghi nhận 60 ca trong cộng đồng. Trong số 135 ca có 85 ca được ghi nhận tại thành phố Phủ Điền. Hầu hết tất cả các ca đều được xác định do biến thể Delta gây ra, theo SCMP.

Số ca nhiễm mới tăng cao, Trung Quốc yêu cầu người dân không ra khỏi nhà -0

Một con hẻm tại thành phố Hạ Môn bị phong tỏa hôm 13/9. (Ảnh: Getty)

Theo các chuyên gia Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, dịch COVID-19 đã lây lan tại một trường tiểu học ở thành phố Phủ Điền khoảng 10 ngày trước khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên. Sau đó, thành phố đã cho tạm dừng các lớp học trực tiếp ở trường mẫu giáo, tiểu học và trung học, đóng cửa các rạp chiếu phim, phòng gym, chặn một số lối ra vào các con đường và yêu cầu người dân không rời khỏi địa phương.

Cùng với đó,sau khi ghi nhận 32 ca nhiễm COVID-19 mới vào tối 13/9, hầu hết đều xuất phát từ ổ dịch tại Phủ Điền, thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến đã yêu cầu cư dân không ra khỏi nhà kể từ tối qua (13/9).

Giới chức thành phố đã ban bố lệnh cấm mọi người dân rời khỏi nơi cư trú, đồng thời đóng cửa tất cả các địa điểm vui chơi giải trí.

Ngoài ra, thành phố Tuyền Châu, cũng thuộc tỉnh Phúc Kiến, đã ghi nhận 2 ca nhiễm cộng đồng mới trong ngày 13/9, giảm so với 6 ca được ghi nhận ngày trước đó.

Hiện tại, nỗ lực tiêm phòng cho thanh thiếu niên trên toàn tỉnh Phúc Kiến đang được đẩy nhanh tiến độ.

Theo dữ liệu thống kê từ Worldometers, tới nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc tăng lên 95.340 ca, với 4.636 ca tử vong.

Cao Trung

Trung Quốc khoe sắp có vaccine COVID-19 tốt hơn cả loại Mỹ, Đức phát triển Trung Quốc khoe sắp có vaccine COVID-19 tốt hơn cả loại Mỹ, Đức phát triển
Hoàn thành tiêm vaccine cho 777 triệu người, Trung Quốc tự tin kiểm soát dịch Hoàn thành tiêm vaccine cho 777 triệu người, Trung Quốc tự tin kiểm soát dịch