Quốc tế
17/05/2020 04:10Số ca mắc covid-19 ở Ấn Độ vượt Trung Quốc
Quốc gia đông dân thứ 2 thế giới hôm nay ghi nhận 3.943 ca mắc covid-19 và 103 ca tử vong. Hiện Ấn Độ ghi nhận tổng cộng 2.752 ca tử vong vì dịch bệnh, thấp hơn tổng số 4.633 ca tử vong ở Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu xét trên số ca mắc bệnh, quốc gia này đã vượt qua Trung Quốc và đang xếp thứ 11 trên toàn thế giới.
![]() |
Từ ngày 7/5, Ấn Độ ghi nhận số ca mắc covid-19 trong ngày luôn trên 3.000 ca, có khi còn vượt 4.000 ca mới/ngày. Tuy nhiên, hiện nay, chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu cho phép nối lại các hoạt động kinh tế. Do đó, các ca mắc mới được dự đoán sẽ tiếp tục tăng.
Hôm 15/5, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ tặng máy thở cho Ấn Độ. Chia sẻ mạng xã hội Twitter, ông Trump xác nhận đã thảo luận với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và thông báo sẽ chuyển nhiều máy thở đến Ấn Độ. Tuy nhiên, Nhà Trắng không cho biết số lượng cụ thể là bao nhiêu. Ông Trump cũng cho biết Mỹ và Ấn Độ đang hợp tác phát triển vaccine phòng covid-19.
Trước đó, hồi tháng trước, Ấn Độ đã cho phép xuất khẩu 50 triệu viên hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân covid-19 ở Mỹ, quốc gia hiện đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch.
| Ấn Độ ghi nhận số ca Covid-19 mới cao kỷ lục trong 24 giờ
Với 3.900 người được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, Ấn Độ vừa ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục trong vòng ... |
- Triệu Mẫn kinh điển màn ảnh: 'Đệ nhất mỹ nhân cổ trang' giải nghệ, sống bí ẩn (20:40)
- Vì sao người dân ở Đức không mua sắm vào Chủ nhật? (20:19)
- Johnny Trí Nguyễn: 'Tôi không công khai bạn gái vì muốn giữ sự riêng tư' (20:00)
- Giả mạo báo chí, dùng AI ngụy tạo hình ảnh để dụ đầu tư tiền số (1 giờ trước)
- Vì sao số dự án FDI tụt giảm nhưng vốn đầu tư vào Việt Nam vẫn tăng kỷ lục? (1 giờ trước)
- Meta nộp phạt 18 tỷ USD để dàn xếp các vụ kiện Facebook, Instagram (2 giờ trước)
- Người trẻ có đang từ bỏ việc sở hữu nhà? (2 giờ trước)
- Thảm họa lũ quét Nepal - vì sao thảm khốc đến thế? (2 giờ trước)
- Khám sức khỏe định kỳ có thể phát hiện những nguy cơ nào? (2 giờ trước)
- Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Không thiếu nguồn cung sách giáo khoa, khẩn trương xử lý tình trạng “sốt sách” cục bộ (3 giờ trước)
