Quốc tế
13/06/2021 14:44Số ca COVID-19 tăng mạnh, dân Matxcơva không làm việc một tuần để chống dịch
Hôm 12/6, Thị trưởng Matxcơva Sergey Sobyanin tuyên bố áp dụng "tuần không làm việc" từ ngày 15 tới 19/6.
“Để ngăn chặn tỷ lệ lây nhiễm gia tăng và cứu sống nhiều người, hôm nay tôi ký sắc lệnh quy định các ngày từ 15-19/6 là ngày không làm việc. Các nhân viên vẫn được trả lương", ông Sobyanin cho biết.
Thị trưởng Nga nhấn mạnh điều này sẽ không ảnh hưởng tới quân đội, các doanh nghiệp chiến lược quan trọng của Nga.
Ngày 14/6 là ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ "Ngày nước Nga".
![]() |
| Người dân Matxcơva nghỉ làm một tuần, từ 15-19/6. (Ảnh: EPA-EFE) |
"Dù sao thứ hai cũng là ngày nghỉ lễ, mọi người cũng nên nghỉ làm trong những ngày còn lại trong tuần", ông Sobyanin nói thêm.
Thị trưởng Nga đồng thời yêu cầu tất cả các quán bar, nhà hàng đóng cửa trước 23h cho tới ngày 20/6.
Hôm 12/6, Nga ghi nhận thêm 13.510 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ, mức tăng cao nhất kể từ đầu tháng 2. 6.701 ca trong số này được báo cáo ở Matxcơva. Đây cũng là ngày ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất của Thủ đô nước Nga trong năm nay.
Phó Thị trưởng Matxcơva Anastasia Rakova cho biết số ca bệnh trong tuần này nhiều hơn 70% so với tuần trước. Các trường hợp nhập viện cũng tăng lên 30%. 78% giường bệnh tại Matxcơva hiện đã kín chỗ.
Thị trưởng Sobyanin kêu gọi những người cao tuổi ở nhà, đồng thời thúc giục người dân thành phố đi tiêm chủng càng sớm càng tốt.
Nga sớm triển khai chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19, nhưng tốc độ chích ngừa tại quốc gia này đang chậm lại.
| Nga tính mở "tour du lịch tiêm vaccine"
Tổng thống Nga Putin cho biết nước này đã sẵn sàng tiêm vaccine Covid-19 cho người nước ngoài nhập cảnh, đồng thời thúc giục người ... |
- Bãi bỏ Nghị định 100 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt (16:16)
- PVFCCo – Phú Mỹ: 23 năm bền bỉ mở rộng giá trị, vươn tầm quốc tế (16:08)
- Bảo Tín Minh Châu mở cửa trở lại, khách được mua tối đa 2 chỉ, nhận vàng ngay (16:01)
- Hà Nội dự kiến giảm 35 trường công lập từ năm học 2026-2027 (45 phút trước)
- Hé lộ lý do hai lãnh đạo Iran được 'gỡ tên' khỏi danh sách ám sát của Israel (54 phút trước)
- Những trường hợp nào được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại Hà Nội? (57 phút trước)
- Vì sao mãi đến cuối thế kỷ 15 châu Mỹ mới được phát hiện? (1 giờ trước)
- “Nghỉ hưu ở tuổi 40” và cú sốc mất mục tiêu sống (1 giờ trước)
- Samsung tham gia chiến dịch tiết kiệm năng lượng của Chính phủ Hàn Quốc (2 giờ trước)
- Meta, YouTube thua kiện chấn động: Bị kết luận “gây nghiện” giới trẻ (2 giờ trước)
