Quốc tế
11/04/2022 22:19Số ca COVID-19 ở Thượng Hải tăng cao kỷ lục 10 ngày liên tiếp
Trong 24 giờ qua, Thượng Hải - trung tâm tài chính của Trung Quốc - báo cáo 26.087 ca nhiễm mới. Phần lớn trong số này là các ca chưa xuất hiện triệu chứng.
Số ca bệnh có triệu chứng là 914 trường hợp, giảm so với các ngày trước đó.
Số ca COVID-19 tại Thượng Hải liên tục tăng những ngày qua trong bối cảnh thành phố 25 triệu dân phong tỏa triển khai 6 đợt xét nghiệm diện rộng để ngăn dịch bệnh lây lan.
Đây được xem là đợt dịch nghiêm trọng nhất của Thượng Hải kể từ khi COVID-19 bùng phát.
Một bệnh viện dã chiến gấp rút được xây dựng ở Thượng Hải. (Ảnh: Tân Hoa xã)
Từ 1/3, thành phố này ghi nhận 205.000 ca COVID-19, trong đó 6.300 ca có triệu chứng nhẹ và không có trường hợp nào tử vong.
Hôm 10/4, Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan kêu gọi các quan chức địa phương nỗ lực hơn nữa để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả xét nghiệm.
Trước đó, giới chức Thượng Hải thừa nhận thiếu sót trong cách chống dịch của thành phố.
"Rất nhiều công việc của chúng tôi vẫn chưa đủ tốt, và vẫn chưa đáp ứng sự kỳ vọng của mọi người. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cải thiện", Phó thị trưởng Thượng Hải Tông Minh nói, nhấn mạnh giới chức sẽ cố gắng hết sức để cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân.
Bà Tông khẳng định hiện nay là “thời điểm then chốt nhất” trong kiểm soát dịch bệnh, nên không thể buông lỏng công tác chống dịch.
Thượng Hải bắt đầu phong tỏa thành phố từ 28/3 nhưng cho tới hiện tại vẫn chưa thông báo về thời điểm dỡ lệnh "phong thành".
Trong bài phát biểu mới nhất, ông Chung Nam Sơn, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ học của Trung Quốc cho rằng, Thượng Hải lần này chưa chuẩn bị đầy đủ và “chưa hiểu rõ về đặc điểm lây truyền của Omicron" mà lẽ ra phải ngăn chặn ngay trong giai đoạn đầu bùng phát.
Tuy nhiên, ông này cũng khẳng định sống chung với virus không phải là một lựa chọn cho Trung Quốc và nước này “sẽ mở cửa từng bước” trong khi vẫn thực hiện chính sách “Không COVID-19 năng động”.
https://vtc.vn/so-ca-covid-19-o-thuong-hai-tang-cao-ky-luc-10-ngay-lien-tiep-ar670322.html
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (09:45)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (09:28)
- Xác định đội đầu tiên xuống hạng của Ngoại Hạng Anh 2025-2026 (59 phút trước)
- Apple bổ nhiệm giám đốc điều hành mới thay thế Tim Cook (1 giờ trước)
- PV GAS đóng góp 1,1% cho GDP Việt Nam (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Giảm trừ cho y tế, giáo dục cần nâng tối đa hơn 100 triệu đồng/năm (1 giờ trước)
- 2 thập kỷ xây dựng mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới ở Trung Quốc (1 giờ trước)
- Vốn hóa Vingroup sắp chạm 1,5 triệu tỷ, ông Phạm Nhật Vượng giàu thứ 72 thế giới (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 21/4: Hà Nội trời nắng, nhiệt độ tăng lên cao nhất 32°C (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 21/4: Đồng loạt giảm (2 giờ trước)