Bộ Y tế Singapore cho biết, khoảng 19.800 công nhân nước ngoài sống trong 2 ký túc xá đã bị cách ly 14 ngày do số ca mắc COVID-19 được xác nhận tại 2 khu này ngày càng tăng. 

Theo CNBC, để ngăn chặn nguy cơ lây lan COVID-19, lực lượng đặc nhiệm đa bộ ngành ứng phó dịch bệnh COVID-19 của Singapore cho biết, 2 ký túc xá đã được tuyên bố là các khu vực cách ly, được hỗ trợ y tế, cung cấp thực phẩm và thiết bị thiết yếu tại chỗ.

Theo Straits Times, 2 ký túc xá của công nhân nước ngoài bị cách ly là ký túc xá S11 Dormitory @ Punggol ở số 2 Seletar North Link và Westlite ở Toh Guan sẽ bị cách ly trong phòng trong 14 ngày tới.

Trong số các ca mới được ghi nhận ngày 5.4 ở Singapore, có 22 ca có liên quan tới ký túc xá S11 Dormitory @ Punggol. Ký túc xá này hiện có ít nhất 62 ca được ghi nhận.

Các biện pháp giãn cách xã hội chặt chẽ hơn đã được ấn định đối với các công nhân cư trú trong các khu ký túc xá bị cách ly cũng như với những khu khác trên khắp cả nước.

Tại các khu ký túc xá khác, các biện pháp giảm tương tác giữa công nhân được Singapore triển khai gồm ngăn tiếp xúc giữa công nhân ở các khối nhà, các tầng nhà khác nhau trong ký túc xá và điều chỉnh thời gian ăn uống, nghỉ ngơi của họ.

Straits Times cho hay, Singapore đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng cao nhất một ngày trong ngày 5.4, với 120 ca, trong đó phần lớn là các ca chưa từng có lịch sử di chuyển ở nước ngoài. Cụ thể, trong 120 ca mới, trong đó chỉ 4 ca từ bên ngoài vào, còn 116 ca còn lại là cục bộ, chủ yếu là người lao động nước ngoài.

Những con số mới nhất nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 1.309 ca, với 6 ca tử vong và 320 người khỏi bệnh và xuất viện.

Hôm 3.4, Singapore đã công bố các biện pháp cách ly xã hội mạnh nhằm đối phó với dịch bệnh.

singapore cach ly 2 khu ky tuc xa gan 20000 cong nhan Singapore ghi nhận số ca nhiễm mới nCoV cao kỷ lục

Singapore hôm nay báo cáo thêm 120 ca dương tính nCoV, cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại nước này, nâng tổng số ...

singapore cach ly 2 khu ky tuc xa gan 20000 cong nhan Singapore nguy cơ "vỡ trận" khi tưởng khống chế được Covid-19

Bất chấp các biện pháp phòng chống đại dịch nghiêm ngặt, Singapore ghi nhận số ca nhiễm nCoV tăng gấp gần 10 lần chỉ trong ...

https://laodong.vn/the-gioi/singapore-cach-ly-2-khu-ky-tuc-xa-gan-20000-cong-nhan-796121.ldo

laodong.vn