Chuyện trên đường
13/02/2023 15:26Sẽ chấn chỉnh tình trạng trung tâm đăng kiểm từ chối xe 1 đèn lùi
Liên quan đến phản ánh của người dân về việc ô tô nguyên bản bị trượt đăng kiểm vì chỉ có một đèn lùi, Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, đang tiến hành rà soát và sẽ có văn bản chấn chỉnh các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc về vấn đề này.
Sau khi nhận thông tin qua báo chí và mạng xã hội, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã giao Phòng Kiểm định xe cơ giới rà soát các trung tâm đăng kiểm ở Nghệ An, tuy nhiên, chưa có đơn vị nào xác nhận về sự việc từ chối đăng kiểm ô tô có 1 đèn lùi nguyên bản.
![]() |
|
Thiết kế nguyên bản của một số dòng xe chỉ có 1 đèn lùi như Hyundai Kona |
Theo Phòng Kiểm định xe cơ giới, việc ô tô có thiết kế nguyên bản 1 đèn lùi không mới, thời gian qua vẫn được đăng kiểm bình thường. Nếu tình huống bị từ chối đăng kiểm như người dân phản ánh trên mạng xã hội là đúng, có thể do hiểu lầm hoặc sai sót cá nhân của một đăng kiểm viên.
Cũng theo đại diện Phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm sẵn sàng nhận những phản ánh, vướng mắc của người dân và doanh nghiệp về các tình huống xảy ra trong quá trình kiểm định xe cơ giới tại các trung tâm đăng kiểm. Người dân gặp vướng mắc có thể liên hệ về số đường dây nóng 0243.768.4706 của Phòng Kiểm định xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam để thông báo khi cần.
Trước đó, trên các diễn đàn về ô tô có lượng thành viên đông đúc, nhiều chủ xe đã chia sẻ câu chuyện bị từ chối đăng kiểm với lý do xe có một bên đèn lùi không sáng, dù đây là thiết kế nguyên bản của hãng, khiến nhiều người bức xúc.
Tuy nhiên, nguyên bản, mẫu xe Kona có thiết kế chỉ một đèn lùi, đèn còn lại là đèn phản quang đúng theo thiết kế từ hãng. Đây là kiểu thiết kế xuất hiện trên nhiều mẫu xe nhập khẩu tại Việt Nam như Ford Ecosport, Hyundai Kona, Hyundai Tucson.
Một số chủ phương tiện cũng cho rằng, nếu tình trạng này còn duy trì thì các hãng xe cũng nên có ý kiến với Cục Đăng kiểm Việt Nam để tháo gỡ.
- Vì sao biết Hoàng hậu Lữ Trĩ tàn độc mà Lưu Bang không dám phế bỏ? (03/08/26 21:14)
- Nam thần TVB mệnh danh 'chồng quốc dân', U60 viên mãn bên vợ hoa hậu nổi tiếng (03/08/26 20:45)
- Cao thủ karate được mệnh danh 'Lý Tiểu Long của Nhật Bản' (03/08/26 20:20)
- Vì sao Hoàng thành Thăng Long có ý nghĩa lớn đến vậy đối với người Việt? (03/08/26 20:00)
- Tại sao người Trung Quốc thường nói to nơi công cộng? (03/08/26 19:50)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 4/8: Mưa dông rải rác, nhiệt độ cao nhất 33°C (03/08/26 19:47)
- 'Ông trùm' bán 'trứng độc phê pha' cho giới trẻ sa lưới từ điều tra của nhà báo (03/08/26 19:45)
- Góc khuất rửa tiền đằng sau trào lưu thỉnh bùa Phật của giới trẻ Trung Quốc (03/08/26 19:20)
- OPEC+ nới van dầu, nhưng Hormuz mới quyết định giá (03/08/26 19:00)
- Hà Nội phát hiện xử lý 2734 vụ buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong tháng 7 (03/08/26 18:35)
