Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương chỉ đạo các trường ở TP Chí Linh cho học sinh nghỉ học sau khi phát hiện ca COVID-19 trong cộng đồng.

Sáng 28/1, trả lời báo chí, ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương cho biết, sau khi có thông tin về ca COVID-19 tại xã Hưng Đạo (TP Chí Linh), Sở chỉ đạo các trường tại TP Chí Linh cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Từ ngày mai (29/1), học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học để phòng chống dịch.

sau quang ninh hai duong cho toan bo hoc sinh nghi hoc tu 291
Từ mai (29/1), học sinh tại Hải Dương nghỉ học để phòng dịch COVID-19. (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế vừa công bố hai ca mắc COVID-19, trong đó một trường hợp tại Hải Dương. Cụ thể, BN1552 (nữ, 34 tuổi, thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là công nhân công ty TNHH POYUN. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Tiếp nhận thông tin từ Nhật Bản về ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương chỉ đạo TP Chí Linh điều tra, xác minh thông tin; đồng thời truy vết, khoanh vùng và phun khử trùng; xác định, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh tại Nhật và thực hiện cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Qua điều tra dịch tễ, hiện tại cơ quan chức năng ở Hải Dương truy vết được 237 người tiếp xúc gần (F1) với hai bệnh nhân trên. Trong đó, có 60 người ngoài cộng đồng, 177 người tại Công ty TNHH POYUL), và lấy mẫu được 204 mẫu (trong đó có 18 chuyên gia người Trung Quốc).

Khoảng 3.000 người Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm nCoV Khoảng 3.000 người Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm nCoV

Khoảng 3.000 người, bao gồm toàn bộ dân thôn Kim Điền, công nhân Công ty Poyun, Trung đoàn 125... được lấy mẫu xét nghiệm nCoV ...

Hơn 80 người ở Quảng Ninh và Hải Dương nghi mắc COVID-19 Hơn 80 người ở Quảng Ninh và Hải Dương nghi mắc COVID-19

Thông tin được ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chia sẻ.

Quảng Ninh có ca COVID-19 trong cộng đồng, học sinh TP Hạ Long nghỉ học từ 28/1 Quảng Ninh có ca COVID-19 trong cộng đồng, học sinh TP Hạ Long nghỉ học từ 28/1

Học sinh TP Hạ Long nghỉ học từ hôm nay (28/1) sau khi thành phố này có ca COVID-19 mới trong cộng đồng là nhân ...

https://vtc.vn/sau-quang-ninh-hai-duong-cho-toan-bo-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-29-1-ar593006.html

vtc.vn